Thứ ba, 29/11/2022 | 07:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 17/2/2022, 07:36 (GMT+7)

Bí mật đồng tiền: Có nên gửi tiền vào các quỹ đầu tư?

Quốc Toàn Thứ năm, 17/2/2022, 07:36 (GMT+7)

Trong bối cảnh thị trường biến động mạnh và xu hướng thị trường đi ngang, việc đầu cơ mua bán lướt sóng trên thị trường trở lên khó khăn. Khi đầu cơ không dễ dàng, nhiều ý kiến cho rằng việc chuyển qua xu hướng gửi tiền cho các quỹ đầu tư chuyên nghiệp được cho là việc đúng đắn với người không chuyên. Tuy điều này cũng gặp một số ý kiến trái chiều cho rằng đó không phải là đầu tư, việc gửi tiền ủy thác khá buồn tẻ và lười biếng.

Bình luận vấn đề này, tại chương trình "Bí mật Đồng tiền", ông Đinh Đức Minh - Giám đốc đầu tư hai quỹ VEOF và VIBF của VinaCapital, việc bỏ tiền vào quỹ đầu tư tương tự việc đau răng cần đi nha sĩ, cần thiết kế nhà phải gặp kiến trúc sư... Nhà đầu tư muốn tích lũy tài sản nhưng không có thời gian và chuyên môn, việc đơn giản nhất là thuê quỹ đầu tư.

Theo ông Minh việc tham gia đầu tư vào các quỹ đem lại nhiều lợi ích, điển hình là việc quản lý rủi ro của các quỹ rất tốt. Các quỹ đầu tư có rất nhiều ưu điểm, nổi trội với các tiêu chí rõ ràng để giúp giữ vốn cho các nhà đầu tư đã tin tưởng vào loại hình quỹ đầu tư. Các quỹ đầu tư chính thức đều có sự kiểm soát của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, điều này giúp cho nhà đầu tư có thể yên tâm rằng số tiền gửi của mình sẽ được sử dụng đúng mục đích.

Chương trình "Bí mật đồng tiền" ngày 16/2.

Chương trình "Bí mật đồng tiền" ngày 16/2.

Để đánh giá đâu là một quỹ đầu tư tốt, ông Minh cho rằng nhà đầu tư có thể xem lại lịch sử giao dịch của quỹ. Nếu quỹ nào liên tục đạt được lợi nhuận cao hơn biến động của VN-Index trong liên tục nhiều năm thì có thể là một quỹ đầu tư tốt. Trong trường quỹ đầu tư có thể thắng được VN-Index trong cả 5 năm hay 10 năm thì được gọi là "siêu quỹ".

Về mặt quản lý rủi ro, các quỹ đầu tư có chỉ số riêng để đo lường mức độ rủi ro. Thông thường các quỹ phải cố gắng làm sao để lợi nhuận cao hơn thị trường và khi thị trường đi xuống thì quỹ sẽ có mức giảm không sâu hơn thị trường.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo