Thứ sáu, 20/5/2022 | 11:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 29/10/2021, 10:26 (GMT+7)

Chuyên gia SSI giới thiệu công cụ theo dõi dòng tiền, cách loại bỏ tín hiệu nhiễu

Thu Hằng Thứ sáu, 29/10/2021, 10:26 (GMT+7)

Tại buổi thứ 3 trong chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí do Người Đồng Hành và CTCK SSI phối hợp tổ chức với chủ đề Giải mã Phân tích kỹ thuật, chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế khi áp dụng phân tích kỹ thuật trong quá trình giao dịch.

Với những người mới bắt đầu sử dụng phân tích kỹ thuật, ông Lương Biện Nhân Quyền, Trưởng bộ Phận Chiến lược Đầu tư SSI Research đề cập phương pháp này như một phép nhiệm màu. Tuy nhiên, không phải lúc nào các chỉ báo cũng đúng. Bản thân nhận thấy phân tích kỹ thuật có thời điểm thoái trào, tuy nhiên theo chuyên gia nhà đầu tư không từ bỏ và liên tục nghiên cứu đào sâu hơn sẽ có những bước tiến mới. 

Trong quá trình tích lũy kinh nghiệm với phân tích kỹ thuật, theo ông Quyền, luôn có đúng và sai. Khi đúng nhà đầu tư sẽ lựa chọn đi tiếp và không nhìn lại quá khứ. Nhưng khi sai, nhà đầu tư cần nhìn lại và tìm những lỗ hổng. “Khi đúng chúng ta không tạo ra điều mới, chỉ khi sai chúng ta mới cải thiện và tìm ra cái mới, đó là cái hay của phân tích kỹ thuật”, ông Quyền chia sẻ. Vị chuyên gia khuyên nhà đầu tư nên tìm các nguồn chính thống để tìm hiểu về phân tích kỹ thuật. 

Chuyên gia cũng chia sẻ các ứng dụng và website để nhà đầu tư có thể sử dụng phân tích kỹ thuật và được cung cấp những công cụ phù hợp trong quá trình giao dịch như iBoard của SSI hay AmiBroker. 

Nói về việc nắm bắt dòng tiền lớn tham gia vào cổ phiếu qua phân tích kỹ thuật, ông Nguyễn Trọng Đình Tâm, Chuyên gia Cao cấp Chiến lược Đầu tư SSI Research gợi ý nhà đầu tư một số công cụ để nhận thấy độ mạnh yếu của cổ phiếu và phát hiện xu hướng tăng của dòng tiền với một cổ phiếu. Bên cạnh đó, vị chuyên gia cũng chia sẻ về cách sử dụng mức hỗ trợ và ngưỡng kháng cự để giao dịch, đồng thời đưa ra phương pháp tìm điểm mua, để giảm rủi ro thua lỗ. 

Bên cạnh đó, ông Quyền cũng chia sẻ về việc loại bỏ những tín hiệu nhiễu khi xác định mô hình để nhà đầu tư tránh đưa ra những hành động sớm, dẫn đến bỏ lỡ cơ hội hoặc thua lỗ. Ông cũng khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ các môi giới của công ty chứng khoán – những người được cung cấp công cụ đầu tư. Đơn cử, môi giới của Chứng khoán SSI sẵn sàng hỗ trợ các nhà đầu tư tìm điểm mua – bán, khuyến nghị chốt lời dựa trên các phân tích và công cụ được SSI xây dựng để tối ưu lợi nhuận và hạn chế thua lỗ. 

Một số mẫu hình nến nhật được chuyên gia chia sẻ tại buổi hội thảo.

Một số mẫu hình nến nhật được chuyên gia chia sẻ tại buổi hội thảo.

Theo chuyên gia SSI, mỗi người sẽ có một ngưỡng chịu đựng thua lỗ khác nhau. Điều này sẽ được xây dựng dựa trên nhiều yêu tố bao như giá trị tổng tài sản, trải nghiệm của mỗi cá nhân... Do đó, với mỗi công cụ quản lý dòng tiền hoặc quản lý danh mục, nhân viên mối giới có thể hỗ trợ nhà đầu tư thiết lập các hệ số mô hình khác nhau, phù hợp nhất với từng người. Nhà đầu tư nên áp dụng lý thuyết vòng tròn khả năng vào quá trình đầu tư để đạt được hiệu quả cao. 

Kết thúc số thứ 3, nhà đầu tư đã có cái nhìn gần hơn về phân tích kỹ thuật và sẽ hiểu được phần nào cách ứng dụng vào thị trường chứng khoán. Dù theo trường phái phân tích cơ bản hay đầu tư giá trị, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kết hợp ứng dụng phân tích kỹ thuật để tìm điểm mua/bán tối ưu lợi nhuận trong ngắn hạn hoặc trung hạn… Trong buổi số thứ 4, nhà đầu tư sẽ được tìm hiểu về những tác động của những yếu tố vĩ mô đến thị trường, củng cố nền tảng phân tích cơ bản và xác định xu hướng lớn trong sự phát triển kinh tế. Ở buổi cuối, nhà đầu tư sẽ đi sâu vào tìm hiểu các ngành và chuẩn bị xây dựng danh mục cho năm 2022.

Nhà đầu tư đã đăng ký các số trước không cần đăng ký lại, trong khi nhà đầu tư mới vẫn có thể tiếp tục đăng ký tham dự sự kiện.

Theo quy chế, trong khoảng 24h trước khi diễn ra và cho đến khi sự kiện kết thúc, cổng đăng ký của chương trình sẽ được đóng để chốt danh sách tham dự. Sau buổi số thứ 3, cổng đăng ký đã được mở lại vào lúc 17h ngày 27/10 để nhà đầu tư đăng ký tham dự sự kiện tiếp theo.

Trường hợp cần trợ giúp, vui lòng gọi đến Hotline 1900 5454 71 để được hỗ trợ chi tiết.

Từ 13/10 đến 10/11, Chuyên trang Người Đồng Hành và Chứng khoán SSI tổ chức chuỗi chia sẻ kiến thức trực tuyến “Đồng hành Nhà đầu tư” với thời lượng 5 buổi. Đây là chuỗi chương trình MIỄN PHÍ, dành riêng cho nhà đầu tư có tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI, diễn ra vào 15h thứ Tư hàng tuần.

Nhà đầu tư cần đăng ký sớm nhất tại địa chỉ https://hoithao.ndh.vn do số lượng tham dự có hạn để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho việc tổ chức trực tuyến.

Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch tại SSI, nhà đầu tư vẫn có thể hoàn tất đăng ký mở tài khoản trực tuyến MIỄN PHÍ ngay sau đó. Đăng ký sẽ hợp lệ sau khi Ban tổ chức xác thực việc mở tài khoản thành công.

Cổng đăng ký tham dự được mở trong suốt quá trình diễn ra chuỗi chia sẻ và sẽ tạm đóng ít nhất 24h trước mỗi hội thảo để chốt danh sách tham dự sự kiện đó. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hòm thư info@ndh.vn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo