Chủ nhật, 19/9/2021 | 15:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 8/8/2021, 11:18 (GMT+7)

Nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam đưa nhân viên về nước

Theo NHK WORLD - JAPAN Chủ nhật, 8/8/2021, 11:18 (GMT+7)

Đài NHK được biết, theo khảo sát của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, có hơn 60% doanh nghiệp đang cân nhắc đưa nhân viên về nước, trong bối cảnh số ca nhiễm vi-rút corona đang tăng mạnh tại quốc gia Đông Nam Á này.

Giới chức Việt Nam đã áp dụng các biện pháp phòng chống lây nhiễm nghiêm ngặt kể từ cuối tháng 4 tại TP HCM ở miền Nam, nơi tập trung nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản ở TP HCM tiến hành khảo sát các doanh nghiệp thành viên về kế hoạch đưa nhân viên về nước. Có 475 doanh nghiệp, tương đương gần một nửa thành viên, đã trả lời khảo sát.

Trong số này, có 314 doanh nghiệp, tương đương 66%, đang cân nhắc đưa nhân viên người Nhật và gia đình về nước tạm thời hoặc về hẳn.

Trong số 314 doanh nghiệp này, khoảng một nửa số nhân viên và gia đình về Nhật để được tiêm vắc-xin, còn 30% là để sơ tán.

Nhiều doanh nghiệp bày tỏ lo ngại về hệ thống y tế địa phương. Một doanh nghiệp cho biết điều kiện vệ sinh và chăm sóc y tế thấp hơn so với ở Nhật Bản, và nói thêm rằng nhiều người lo ngại về việc bị giới chức cưỡng chế đưa đi cách ly. Một doanh nghiệp khác cho biết mạng sống của con họ đang gặp nguy hiểm.

Ông Mizushima Kozo, người đứng đầu Phòng Thương mại và Công nghiệp, cho biết nhiều người Nhật chọn ở lại Việt Nam nhằm tránh làm sụp đổ thành phần quan trọng của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tuy nhiên, theo ông thì những người này có thể về nước nếu tình hình xấu đi, và điều này có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất trên toàn thế giới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo