Thứ tư, 31/5/2023 | 16:04 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 21/10/2021, 09:55 (GMT+7)

NDH eConference số 2: Cách 'soi' dòng tiền, mẹo xem bảng giá, điểm mua và 'đi lệnh'

Thu Hằng Thứ năm, 21/10/2021, 09:55 (GMT+7)

Chiều 20/10, buổi thứ hai trong chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí do Người Đồng Hành và CTCK SSI phối hợp tổ chức diễn ra với chủ đề Thế nào là một khoản đầu tư tốt? Các chuyên gia của Chứng khoán SSI đã chia sẻ những bí kíp từ đơn giản đến nâng cao về cách đọc bảng giá, đọc lệnh của nhà đầu tư và nhiều mẹo nhỏ khi tham gia thị trường để nắm được xu hướng dòng tiền. 

Sau khi tham gia buổi thứ hai, nhà đầu tư có thể nắm vững những quy tắc giao dịch trên 3 sàn tập trung hiện nay: HoSE, HNX và UPCoM. Đồng thời, các chuyên gia cũng đề cập đến sự biến động trên thị trường như VN-Index, VN30-Index, VNMidcap… và dẫn chứng về sự tương tác giữa các nhóm chỉ số. 

Đi sâu hơn vào cách đọc bảng giá và “đi lệnh”, bà Nguyễn Thị Thu Dung, Giám đốc kinh doanh tại SSI đã lấy ví dụ về những tín hiệu khi một tổ chức tham gia mua vào cổ phiếu, lý giải về khối lượng mua chủ động và cách quan sát diễn biến cung cầu trên thị trường. IDC là một trong những cổ phiếu SSI khuyến nghị tới nhà đầu tư, được bà Dung lấy ví dụ về diễn biến dòng tiền lớn, mua chủ động trong một số phiên trên xu hướng tăng giá. Tính từ giữa tháng 8, thị giá cổ phiếu IDC tăng 69%. “Một nhà đầu tư biết cách xem bảng giá giống như đứng trên núi để xem cuộc chiến giữa hai con hổ cung và cầu”, bà Dung chia sẻ. 

Ông

Bà Nguyễn Thị Thu Dung và ông Nguyễn Chí Trung tại buổi chia sẻ. Ảnh: SSI.

Những ưu và nhược điểm khi doanh nghiệp chia cổ tức theo các dạng khác nhau cũng được các vị chuyên gia chia sẻ tại buổi hội thảo kéo dài 2 tiếng. Nhà đầu tư được gợi ý về việc có nên cầm cổ phiếu để hưởng quyền hay mua cổ phiếu khi giá điều chỉnh để hạn chế rủi ro biến động giá. Những quyết định trên chỉ được đưa ra sau khi tìm hiểu tổng hợp thông tin tổng quan về thị trường nói chung và doanh nghiệp nói riêng. Điều này cũng dẫn đến một nhu cầu về khai thác các nguồn thông tin hiệu quả. 

Bà Dung đã đưa ra một số kênh, website cung cấp các thông tin từ vi mô đến vĩ mô, trong nước và thế giới, các thông tin về doanh nghiệp để nhà đầu tư lựa chọn. Đồng thời, vị chuyên gia cũng gợi ý những công cụ đặc biệt của bảng giá iBoard của SSI với những chỉ số nổi bật về dòng tiền, chỉ số tài chính, sự phân hóa cổ phiếu, đi kèm những thông tin về diễn biến giá hàng hóa và các chỉ số tại các thị trường trên thế giới. 

Báo cáo phân tích của các CTCK cũng là nguồn thông tin hữu ích được ông Nguyễn Chí Trung, người vừa được giao phụ trách chung Khối Dịch vụ chứng khoán - KHCN của SSI đề cập. Các báo cáo phân tích đưa đến cho các nhà đầu tư thông tin chung về thị trường, ngành, hay chi tiết về doanh nghiệp đi kèm với định giá cổ phiếu theo nhiều phương pháp. Đơn cử, SSI Research là đơn vị phân tích báo cáo uy tín được nhiều khách hàng và các tổ chức nước ngoài lựa chọn. Tổng hợp các báo cáo của một doanh nghiệp, cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khai quát và một vùng định giá của cổ phiếu. 

Sau khi có được các kênh thông tin, các vị chuyên gia dẫn dắt nhà đầu tư đến một số phương pháp cụ thể để ứng dụng vào việc lựa chọn doanh nghiệp. Bà Nguyễn Thị Thu Dung đưa ra hai công cụ phổ biến là phương pháp CANSLIM và phương pháp Đà tăng trưởng của Mark Minervini.

Các tiêu chí của phương pháp CANSLIM. Ảnh: SSI.

Các tiêu chí của phương pháp CANSLIM. Ảnh: SSI.

Đồng thời, hai vị chuyên gia cũng giới thiệu sơ lược về các mẫu hình kỹ thuật đặc trưng như mô hình hai đáy, cốc tay cầm, vai đầu vai ngược… để nhà đầu tìm được điểm mua vào cổ phiếu phù hợp, xác nhận được xu hướng tăng giá. 

Bên cạnh đó, những gợi ý về việc chốt lời, khi nào nên bán cổ phiếu, những dấu hiệu của vùng phân phối cũng được các chuyên gia chia sẻ chi tiết tại buổi hội thảo với ví dụ về cổ phiếu HAH, KBC… Những yếu tố nguyên tắc về quản trị danh mục cũng được các chuyên gia đi vào chi tiết sau khi nhận được câu hỏi và yêu cầu của nhà đầu tư sau buổi đầu tiên. 

Ở các buổi tiếp theo, nhà đầu tư sẽ đi sâu hơn vào phân tích kỹ thuật và những tác động của vĩ mô tới thị trường chứng khoán. Trong buổi cuối – số thứ 5, nhà đầu tư sẽ được tìm hiểu về các ngành nổi bật trên thị trường và xây dựng danh mục phù hợp cho quý cuối năm và trung hạn cho năm 2022. Nhà đầu tư có thể tiếp tục đặt câu hỏi và làm rõ các vấn đề còn thắc mắc tại các buổi trước. 

Trong khoảng 24h trước khi diễn ra và cho đến khi sự kiện kết thúc, cổng đăng ký của chương trình sẽ được đóng để chốt danh sách tham dự. Cổng đăng ký sẽ được mở lại vào lúc 17h hôm nay (20/10) để nhà đầu tư có thể đăng ký tham dự sự kiện tiếp theo.

Trường hợp cần trợ giúp, vui lòng gọi đến Hotline 1900 5454 71 để được hỗ trợ chi tiết.

Từ 13/10 đến 10/11, Chuyên trang Người Đồng Hành và Chứng khoán SSI tổ chức chuỗi chia sẻ kiến thức trực tuyến “Đồng hành Nhà đầu tư” với thời lượng 5 buổi. Đây là chuỗi chương trình MIỄN PHÍ, dành riêng cho nhà đầu tư có tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI, diễn ra vào 15h thứ Tư hàng tuần.

Nhà đầu tư cần đăng ký sớm nhất tại địa chỉ https://hoithao.ndh.vn do số lượng tham dự có hạn để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho việc tổ chức trực tuyến.

Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch tại SSI, nhà đầu tư vẫn có thể hoàn tất đăng ký và mở tài khoản trực tuyến MIỄN PHÍ ngay sau đó. Đăng ký sẽ hợp lệ sau khi Ban tổ chức xác thực việc mở tài khoản thành công.

Cổng đăng ký tham dự được mở trong suốt quá trình diễn ra chuỗi chia sẻ và sẽ tạm đóng ít nhất 24h trước mỗi hội thảo để chốt danh sách tham dự sự kiện đó. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hòm thư info@ndh.vn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo