Thứ năm, 13/8/2020 | 03:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 25/5/2020, 07:05 (GMT+7)

'iWiner' vô địch thị trường cơ sở: Cắt lỗ là điều quan trọng nhất khi giao dịch

Thu Hằng Thứ hai, 25/5/2020, 07:05 (GMT+7)

Kết thúc cuộc thi iWin, anh Việt ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận 215% trên thị trường cổ phiếu, bất chấp thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chia sẻ về hành trình, chứng sĩ sinh năm 1985 cho biết, sau khi biết đến cuộc thi qua Người Đồng Hành và fanpage của Chứng khoán SSI, anh đã ngay lập tức tham gia nhằm trải nghiệm thị trường và nâng cao năng lực bản thân.

Từ xây dựng nguyên tắc giao dịch của bản thân

Theo anh Việt, bản than anh cũng như các nhà đầu tư khác, luôn trang bị kiến thức sẵn sàng khi tham gia thị trường nhưng một phần may mắn đã giúp anh có kết quả cao hơn mọi người.

Trong hơn 5 tháng trải nghiệm với iWin, anh Việt đã mua vào và bán ra nhiều cổ phiếu, giao dịch liên tục. Anh không cố định tại một số mã mà thay đổi tùy thuộc vào diễn biến thị trường và thông tin kinh tế.  Việc chọn cổ phiếu đầu tư của anh Việt không có nhiều nguyên tắc và không quá khuôn mẫu nhưng luôn giao dịch dựa trên chiến thuật đã được xây dựng, tích lũy điều chỉnh qua thời gian.

“Quan điểm của mình là tích lũy kiến thức và tự xây dựng hệ thống giao dịch riêng dựa trên những trải nghiệm cá nhân và kinh nghiệm thị trường”, anh Việt chia sẻ.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trên thị trường chứng khoán, anh Việt đã đúc rút ra được một số yếu tố áp dụng vào phương pháp đầu tư riêng, nhất là từ giai đoạn 2014-2015, khi anh đẩy mạnh tham gia thị trường.

Theo anh Việt chia sẻ, anh luôn tập trung phân tích cơ bản, nghiên cứu kỹ về ngành nghề kinh doanh, tình hình vĩ mô, tác động đến lĩnh vực cụ thể trước khi chọn một cổ phiếu. Sau đó, khi đã chọn được mã chứng khoán phù hợp, anh sẽ kết hợp với phân tích kỹ thuật để lựa chọn điểm mua, điểm bán.

“iWiner” vô địch trên thị trường cơ sở cho rằng, mỗi hệ thống cần được xây dựng dựa trên chính phong cách riêng của bản thân, những điểm quan trọng mà nhà đầu tư đặt ra.

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-05-5768-7109-
 

“Với bản thân mình, cắt lỗ là điều trọng tâm nhất khi tham gia thị trường”, anh Việt nhấn mạnh, “Ai khi tham gia thị trường cũng cần phải có kiến thức làm cái cơ bản rồi nhưng cần phải biết dừng lại đúng lúc”.

Khi thị trường giảm, nếu dám cắt lỗ, nhà đầu tư vẫn có thể hồi phục vì “còn tiền thì còn có thể tiếp tục làm lại được”. Với bản thân, việc cắt lỗ đã theo anh Việt trong suốt quá trình giao dịch từ khi tham gia thị trường chứng khoán.

Theo chứng sĩ vô địch đấu trường cơ sở của iWin, mỗi người cần phải có “điểm rơi” riêng, một giới hạn cắt lỗ của bản thân. “Với mình, giới hạn lỗ là 10%. Đến đó mình sẽ dừng, xem xét lại hoặc theo dõi mã khác, tìm cơ hội khác. Rất nhiều lần mình để tiền mặt đọng trong tài khoản và không dám vào nữa”, anh Việt chia sẻ.

Như thời gian Covid-19 vừa qua, anh Việt không tham gia thị trường nhiều, dù VN-Index giảm điểm. iWiner cho biết tài khoản vẫn ghi nhận tăng trưởng 78% đến cuối tháng 3.

“Mình đặc biệt ấn tượng với phiên giao dịch ngày 31/3 bởi đó là phiên anh đã kiểm định đáy thành công và nhận thấy được các tín hiệu đảo chiều”. Anh Việt nói.

Để có được kết quả trên, anh đã phân tích nền giá từ tháng 10/2009 đến năm 2016. Trong thời gian này, VN-Index mới vượt được 64x điểm, do đó đây là vùng hỗ trợ rất mạnh khó có thể bị phá vỡ nếu chưa có sóng hồi kỹ thuật. Tận dụng được thông tin này, cùng với việc đưa ra quyết định, tài khoản của anh Việt đã tăng khá tốt sau đó.

“Bản thân mình cũng không theo sóng quá sâu. Ví dụ nếu nhìn xu hướng, cổ phiếu có thể tăng thêm 1-2 phiên nhưng mình thì sẵn sàng chốt lãi sớm một chút, không theo hết sóng trên cả thị trường giả lập và thực tế”.

Đến tích lũy trải nghiệm trên SSI iWin

Thời gian qua, sau khi giao dịch trên thị trường giả lập, bản thân anh đã thu được rất nhiều kinh nghiệm và kiểm định lại hệ thống của bản thân.

Anh Việt cho biết khi giao dịch trên thị trường thật, rủi ro của bản thân là thật, hiện hữu. Sự tự tin sẽ không thể bằng khi tham gia môi trường giả lập.

Thời gian giao dịch với SSI iWin, tâm lý giao dịch của anh thoải mái hơn. Bản thân khi thua tại một mã nào đó, nhà đầu tư sẽ đơn thuần nhận được kinh nghiệm mà không phải trả giá lớn. Trong khi đó, giao dịch trên thị trường thật, việc thua lỗ là mất tiền thật, tài sản thật của nhà đầu tư và đó là rủi ro thực tế.

“Thực sự phải cảm ơn Chứng khoán SSI và iWin rất nhiều vì đã tạo ra một sân chơi giúp cho cá nhân mình và các nhà đầu tư khác có một nơi để trải nghiệm, thể nghiệm những phán đoán và kinh nghiệm của bản thân”.

a-nh-chu-p-ma-n-hi-nh-2020-05-4971-3164-
 

Anh chia sẻ, nếu anh theo dõi sát một ngành nghề nhưng không cảm thấy tự tin khi xuống tiền thật vì thiếu tin tưởng vào khả năng của bản thân, qua iWin anh đã có thể hiện thức hóa quyết định để thử nghiệm. Từ đó, khi chứng minh được thành công, anh sẽ có thêm nhiều tự tin và động lực để áp dụng vào thực tế giao dịch trên thị trường thật. Ngược lại anh cũng sẽ có thêm kinh nghiệm để bổ sung vào hệ thống giao dịch của bản thân.

“Chiến thắng trong cuộc thi iWin là một cú nổ lớn để giúp mình tự tin hơn vào bản thân, tự tin hơn vào những hiểu biết, đánh giá về thị trường của mình”. Có thể nói, SSI iWin và tham gia cuộc thi “iWin – Chứng sĩ tranh tài” chính là bước quan trọng giúp anh hoàn thiện để trở thành một trong những nhà giao dịch chứng khoán chuyên nghiệp, trong tương lai. 

-----------------------------------
SSI iWin là ứng dụng giao dịch chứng khoán giả lập đầu tiên tại Việt Nam tích hợp cả thị trường cơ sở và phái sinh, được CTCP Chứng khoán SSI phát triển.

“iWin - Chứng sĩ tranh tài” là cuộc thi giao dịch chứng khoán giả lập với tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng được tổ chức từ ngày 18/11/2019 đến 30/4/2020.

Từ 18/05/2020 đến 30/07/2020, các chứng sĩ có thể tiếp tục tải iWin và tham gia cuộc đua tài “Lập kế hoạch, tìm thành công" thông qua ứng dụng. Tại đây, các chiến lược gia của SSI sẽ đưa ra các chiến lược đầu tư, giúp các chứng sĩ học hỏi và kiểm định phương pháp đầu tư của mình, trước khi ứng dụng tại thị trường thật

Để tải iWin SSI về điện thoại và tham gia trải nghiệm giao dịch giả lập, NĐT có thể truy cập  https://iwin.ssi.com.vn  hoặc tìm từ khóa “iWin SSI” trên các kho ứng dụng App Store và Google Play.

Tải iWin SSI tại đây: 

picture1-3620-1590365103.png

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo