Thứ sáu, 20/5/2022 | 11:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 28/10/2021, 09:48 (GMT+7)

NDH eConference Số 3: Nhìn thấu phân tích kỹ thuật và các mẫu hình kinh điển để tối ưu lợi nhuận

Thu Hằng Thứ năm, 28/10/2021, 09:48 (GMT+7)

Ngày 27/10, buổi thứ ba trong chuỗi hội thảo trực tuyến miễn phí do Người Đồng Hành và CTCK SSI phối hợp tổ chức diễn ra với chủ đề Giải mã Phân tích kỹ thuật. Chuyên gia của SSI đã đưa phân tích kỹ thuật, các mẫu hình đồ thị… đền gần hơn với các nhà đầu tư, qua đó có một cái nhìn rõ hơn về phương pháp này. 

Sau khi chỉ ra những sai lầm phổ biến mà nhiều nhà đầu tư định kiến về phân tích kỹ thuật, ông Nguyễn Trọng Đình Tâm, Chuyên gia Cao cấp Chiến lược Đầu tư SSI Research đã đưa ra một hướng tiếp cận mới và có những khái quát cơ bản về sự hình thành của phương pháp này. Đồng thời, vị chuyên gia cũng phân tích về 2 yếu tố nền tảng phản ánh thị trường là giá và khối lượng. Từ hai yếu tố này, các chỉ báo những tín hiệu được xây dựng dựa trên những kinh nghiệm thực tế và xác suất xảy ra trong quá khứ. Nhà đầu tư cũng được lưu ý về việc áp dụng phân tích kỹ thuật hiệu quả trong một xu hướng nhất định của thị trường. 

Kết hợp với việc xu hướng giá, các mẫu hình kỹ thuật hay các chỉ báo sẽ được áp dụng để tăng khả năng thành công cho giao dịch. Một số chỉ báo được chuyên gia gợi ý, sử dụng phổ biến có thể điểm tới như đường trung bình động (MA) chỉ báo dòng tiền RSI, MACD… hoặc một số mẫu hình như vai đầu vai, tam giác, hình chữ nhật, cốc tay cầm… Các lưu ý về mức kháng cự và hỗ trợ cũng được lưu ý tới nhà đầu tư như một công thức phổ biến trên thị trường.

Các chuyên gia của SSI trong buổi số 3 của hội thảo với chủ đề Giải mã Phân tích kỹ thuật.

Các chuyên gia của SSI trong buổi số 3 của hội thảo với chủ đề Giải mã Phân tích kỹ thuật.

Mặt khác, để tăng khả năng thành công khi ứng dụng phương pháp kỹ thuật trên thị trường, ông Lương Biện Nhân Quyền, Trưởng bộ Phận Chiến lược Đầu tư SSI Research, cũng giới thiệu về khái niệm vòng tròn khả năng và sự kết hợp của ba yếu tố tính cách, kiến thức chuyên môn và hỗ trợ từ chuyên gia. Ông Quyền đặt vấn đề rằng một người làm việc và có kinh nghiệm trong một lĩnh vực nhiều năm sẽ có kiến thức chuyên môn và hiểu rõ hơn các cá nhân khác. Ông khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng kiến thức của bản thân khi đầu tư chứng khoán. Đồng thời, vị chuyên gia cũng lấy ví dụ về một giáo sự trong ngành dược phẩm, đầu tư vào Moderna – một trong 3 công ty sản xuất vaccine ngừa Covid-19 hiện nay, đạt được thành công khi giá cổ phiếu doanh nghiệp tăng mạnh trong năm qua. 

Đi sâu hơn về phân tích kỹ thuật, ông Quyền lưu ý về xác suất thành công của mô hình và những tín hiệu cho nhà đầu tư khi hành động. Nhằm giảm những yếu tố gây nhiễu của thị trường khi xác lập mô hình, vị chuyên gia đã đưa ra một số công cụ được Chứng khoán SSI cung cấp tới các môi giới để hỗ trợ khách hàng. Nổi bật trong đó là chỉ báo về mua bán dài hạn, những tín hiệu xác lập mô hình vai đầu vai cho điểm mua/bán… 

Theo ông Quyền, vai đầu vai được xem là mô hình có xác suất chính xác cao nhất trên thị trường và có thể xác định qua đồ thị giá mà ít qua tâm đến các yếu tố như khối lượng giao dịch hay các chỉ bảo hỗ trợ khác. Một số cổ phiếu đã được ông Quyền lấy ví dụ như GAS, IDC… với mô hình vai đầu vai ngược, hay một số mã đang trong quá trình dựng mô hình và xác thực như CTG, VCB, PET…

Một trong những công cụ quan trọng khác cũng được chuyên gia giới thiệu tới nhà đầu tư là được Trailing Stoploss (chốt lãi động-PV). Với công cụ này, nhà đầu tư có thể đặt ra mức chốt vị thế nhất định để hiện thực hóa lợi nhuận một cách tối ưu, qua đó mang về khoản lãi lớn nhất. Đây là một công cụ được sử dụng phổ biến trên thị trường phái sinh thế giới, và nhà đầu tư chuyên nghiệp ứng dụng. Các công cụ về quản lý danh mục cũng được ông Quyền giới thiệu nhằm giúp nhà đầu tư tối ưu vốn, cân đối nguồn tiền và các cổ phiếu mạnh, nâng cao lợi nhuận và tránh lãng phí nguồn vốn. Một số công cụ được SSI trang bị cho nhân viên môi giới để hỗ trợ nhà đầu tư như công cụ quản lý dòng tiền trong phái sinh… 

Kết thúc số thứ 3, nhà đầu tư đã có cái nhìn gần hơn về phân tích kỹ thuật và sẽ hiểu được phần nào cách ứng dụng vào thị trường chứng khoán. Dù theo trường phái phân tích cơ bản hay đầu tư giá trị, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kết hợp ứng dụng phân tích kỹ thuật để tìm điểm mua/bán tối ưu lợi nhuận trong ngắn hạn hoặc trung hạn…

Trong buổi số thứ 4 - diễn ra vào ngày 3/11, nhà đầu tư sẽ được tìm hiểu về những tác động của những yếu tố vĩ mô đến thị trường, củng cố nền tảng phân tích cơ bản và xác định xu hướng lớn trong sự phát triển kinh tế. Ở buổi cuối cùng vào ngày 10/11, nhà đầu tư sẽ đi sâu vào tìm hiểu các ngành và chuẩn bị xây dựng danh mục cho năm 2022.

Nhà đầu tư đã đăng ký các số trước không cần đăng ký lại, trong khi nhà đầu tư mới vẫn có thể tiếp tục đăng ký tham dự sự kiện. 

Theo quy chế, trong khoảng 24h trước khi diễn ra và cho đến khi sự kiện kết thúc, cổng đăng ký của chương trình sẽ được đóng để chốt danh sách tham dự. Sau buổi số thứ 3, cổng đăng ký đã được mở lại vào lúc 17h ngày 27/10 để nhà đầu tư đăng ký tham dự sự kiện tiếp theo.

Trường hợp cần trợ giúp, vui lòng gọi đến Hotline 1900 5454 71 để được hỗ trợ chi tiết.

Từ 13/10 đến 10/11, Chuyên trang Người Đồng Hành và Chứng khoán SSI tổ chức chuỗi chia sẻ kiến thức trực tuyến “Đồng hành Nhà đầu tư” với thời lượng 5 buổi. Đây là chuỗi chương trình MIỄN PHÍ, dành riêng cho nhà đầu tư có tài khoản giao dịch chứng khoán tại SSI, diễn ra vào 15h thứ Tư hàng tuần.

Nhà đầu tư cần đăng ký sớm nhất tại địa chỉ https://hoithao.ndh.vn do số lượng tham dự có hạn để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho việc tổ chức trực tuyến.

Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch tại SSI, nhà đầu tư vẫn có thể hoàn tất đăng kýmở tài khoản trực tuyến MIỄN PHÍ ngay sau đó. Đăng ký sẽ hợp lệ sau khi Ban tổ chức xác thực việc mở tài khoản thành công.

Cổng đăng ký tham dự được mở trong suốt quá trình diễn ra chuỗi chia sẻ và sẽ tạm đóng ít nhất 24h trước mỗi hội thảo để chốt danh sách tham dự sự kiện đó. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hòm thư info@ndh.vn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo