Thứ ba, 27/9/2022 | 09:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 29/3/2021, 07:02 (GMT+7)

Xiaomi lên kế hoạch sản xuất xe điện

Theo Zing Thứ hai, 29/3/2021, 07:02 (GMT+7)

Xe điện được xem như phương tiện giao thông của tương lai. Ngoài các hãng ôtô, một số công ty công nghệ cũng đã công bố kế hoạch giới thiệu xe điện. Theo Indianautosblog, sau Apple và Sony, Xiaomi sẽ là cái tên tiếp theo tham gia vào thị trường này.

Cụ thể, một nguồn tin giấu tên cho biết Xiaomi đang thương thảo với Great Wall Motor, qua đó sử dụng một trong những nhà máy của hãng ôtô này tại Trung Quốc để sản xuất ôtô điện.

Tương tự điện thoại thông minh và các sản phẩm điện tử khác, những mẫu xe điện đầu tiên của Xiaomi sẽ hướng đến phân khúc phổ thông. Trong khi đó, Great Wall Motor – hãng xe chưa từng sản xuất ôtô cho thương hiệu khác – đảm nhiệm việc cố vấn kỹ thuật, giúp tăng tiến độ dự án. Kế hoạch hợp tác nhiều khả năng sẽ được công bố vào tuần sau.

mi-car-fef4-9479-1616940008.jpg
 

Dự án sản xuất xe điện nằm trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn thu của Xiaomi. Hiện tại, phần lớn doanh thu Xiaomi có được tới từ mảng kinh doanh điện thoại thông minh, tuy nhiên biên lợi nhuận không cao.

Mặc khác, ngày càng có nhiều công ty công nghệ hợp tác cùng hãng ôtô để sản xuất những mẫu xe điện trang bị công nghệ hiện đại. Vào tháng 1, Baidu – “ông lớn” trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến của Trung Quốc – cũng cho biết sẽ bắt tay với Geely để chế tạo xe điện.

Xiaomi được dự đoán sẽ giới thiệu mẫu ôtô điện đầu tiên vào năm 2023, đi kèm khả năng kết nối với các thiết bị sử dụng Internet khác trong hệ sinh thái của Xiaomi như điện thoại thông minh, xe scooter, máy lọc không khí hay nồi cơm điện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo