Thứ tư, 21/10/2020 | 03:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 20/3/2018, 15:46 (GMT+7)

Xe tự lái của Uber gây tai nạn chết người tại Mỹ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 20/3/2018, 15:46 (GMT+7)

Theo cảnh sát địa phương, chiếc xe Uber gây tai nạn đang trong trạng thái tự lái với một tài xế trên ghế lái, còn người phụ nữđang qua đường ở nơi không có lối cho người đi bộ.

Uber đang hợp tác với cảnh sát và ngừng toàn bộ các thử nghiệm xe tự lái tại Tempe, Pittsburgh, San Francisco và Toronto tại thời điểm hiện tại. Các thiết bị tự lái của Uber hay các hãng xe khác như Tesla đã từng có những vụ va chạm, nhưng đây là lần đầu tiên có thiệt hại về khách bộ hành.

Vụ việc này có thể đem lại nhiều hệ quả cho tất cả các công ty thử nghiệm phương tiện tự lái, bao gồm cả Apple, và có thể dẫn đến những quy định kiểm soát chặt chẽ hơn.

Một chiếc xe tự lái thử nghiệm của Apple (Nguồn: Macrumours)

Hầu hết tất cả các thiết bị tự hành tại hai bang California và Arizona đều phải có lái xe để kiểm soát trong hoàn cảnh nguy hiểm. Nhưng California đã bỏ quy định này kể từ tháng 2/2018, cho phép xe không người lái hoạt động mà không có lái xe ở đằng sau tay lái.

Theo thông tin mới nhất từ đại diện cảnh sát Tempe, tai nạn gây ra bởi việc sang đường đột ngột của người phụ nữ. Bất kể phương tiện Uber đang được lái bởi người hay chế độ tự hành đều khó tránh khỏi va chạm. Lái xe trên phương tiện Uber tại thời điểm đó cũng được xác định là không hề nhấn phanh. Do vậy việc lái xe nói trên có lãnh trách nhiệm trước pháp luật đang được xem xét. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Theo A.M - ICTnews

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo