Thứ bảy, 19/6/2021 | 16:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 8/5/2021, 21:31 (GMT+7)

Xe SUV màu nào giữ giá tốt nhất khi bán lại?

Theo Thanh Niên Thứ bảy, 8/5/2021, 21:31 (GMT+7)

Mới đây, iSeeCars đã tiến hành khảo sát, phân tích hơn 6 triệu ôtô mới cũng như ôtô đã qua sử dụng bán ra từ năm 2017 – 2020 để tìm ôtô màu nào ít mất giá nhất khi bán lại. Đáng chú ý, ở phân khúc xe thể thao đa dụng SUV, những màu ngoại thất như trắng, màu bạc… thường được người tiêu dùng ôtô chọn mua nhiều nhất nhưng theo kết quả khảo sát của iSeeCars đây không phải là màu sắc giúp ôtô giữ giá nhất khi bán lại sau 3 năm sử dụng.

Xe SUV màu nào giữ giá tốt nhất khi bán lại.

Xe SUV màu nào giữ giá tốt nhất khi bán lại.

Tương tự như danh sách màu tổng thể của tất cả các loại xe, những màu lòe loẹt, không phổ biến lại là những màu xe SUV có tỷ lệ mất giá thấp nhất khi bán sau 3 năm đầu tiên sử dụng.

Trong đó, trong số các màu sắc ôtô, SUV màu vàng giúp xe giữ giá tốt nhất. Cụ thể, theo iSeeCars xe SUV màu vàng chỉ mất khoảng 30,3% giá trị khi bán lại cho chủ mới sau 3 năm đầu tiên lăn bánh. SUV màu xăng lá cây cũng chỉ mất giá 32,5% sau 3 năm sử dụng. Các vị trí tiếp theo thuộc về những dòng xe SUV có màu cam (giảm khoảng 35,7%), SUV màu đỏ (giảm khoảng 38,4%)…

Theo Karl Brauer, nhà phân tích thị hiệu thị trường đang làm việc cho iSeeCars: “Việc các mẫu SUV màu vàng, xanh la cây hay cam ít mất giá hơn do với xe SUV sơn các màu khác phản ánh sự mất cân bằng giữa số lượng khách hàng chọn các màu này so với số lượng người mua muốn chúng. Những màu này thường được áp dụng với các dòng xe thể thao và xe cơ bắp, tuy nhiên những màu “nổi” như vậy cũng giúp SUV đỡ nhàm chán hơn”.

Trong danh sách xếp hạng tỷ lệ mất giá ôtô theo màu sắc, màu be được xem là một trong những màu sắc giúp ôtô giữ giá tốt nhất. Tuy nhiên, với dòng SUV, màu be hay màu nâu, màu vàng gold, lại khiến xe mất giá nhiều nhất sau 3 năm sử dụng. Cụ thể, theo kết quả khảo sát của iSeeCars, sau 3 năm đầu sử dụng, xe SUV màu be mất giá tới 43,4% khi bán lại. Tỷ lệ này với SUV màu nâu là 43,4% và màu vàng gold là 42,4%. “Điều này càng cho thấy rằng ngoài những màu sắc phổ biến, những người mua SUV thường thích màu đậm hơn”. - Karl Brauer chia sẻ thêm.

Các màu phổ biến nhất như màu đen, trắng, xám và bạc, đều giảm giá nhanh hơn một chút so với mức trung bình. Brauer cho biết: “Những màu sắc phổ biến này có rất nhiều trên thị trường ôtô đã qua sử dụng và có sự cân bằng giữa cung và cầu.

Dưới đây là tỷ lệ mất giá xe SUV sau 3 năm sử dụng, xếp theo màu sắc do iSeeCars khảo sát, phân tích:

screen-shot-2021-05-08-at-20-3-9199-7661
 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo