Thứ sáu, 3/2/2023 | 00:44 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Chủ nhật, 7/11/2021, 10:44 (GMT+7)

Volkswagen sẽ đầu tư hơn 1,1 tỷ USD vào Mỹ Latinh

Theo Bnews Chủ nhật, 7/11/2021, 10:44 (GMT+7)
cac-mau-xe-cua-hang-volkswagen-7449-3171

Biểu tượng của hãng sản xuất ô tô Volkswagen (Đức). Ảnh: AFP/TTXVN

Theo kế hoạch, ngoài các dự án sản xuất xe cho thị trường địa phương, số hóa và khử cacbon cũng sẽ được thúc đẩy ở Nam Mỹ, bao gồm việc xây dựng một trung tâm nghiên cứu về nhiên liệu sinh học như một công nghệ cầu nối cho thị trường này để bổ sung cho hệ thống điện khí hóa toàn cầu của Volkswagen.

Nhà sản xuất xe của Đức này kỳ vọng sẽ đạt được kết quả khả quan tại thị trường Nam Mỹ vào cuối năm tài chính 2021. Thành công được kỳ vọng này một phần nhờ vào việc cắt giảm chi phí cố định, cũng như việc điều chỉnh công suất của 6 nhà máy trong khu vực trong khuôn khổ của một chương trình tái cấu trúc.

Trước đó, vào năm 2017, Volkswagen đã tung ra hàng loạt sản phẩm để làm mới hoàn toàn danh mục mẫu xe của mình, với 20 mẫu xe mới phù hợp với nhu cầu của thị trường Nam Mỹ và hầu hết được sản xuất tại các nhà máy ở Brazil.

Volkswagen cho biết sẽ tiếp tục chiến lược trên bằng cách tập trung vào danh mục sản phẩm với việc ra mắt thị trường từ năm 2023 của dòng xe nhỏ gọn mới. Mẫu xe đầu tiên là Polo Track, sẽ được sản xuất tại nhà máy Taubaté (Brazil) và dựa trên nền tảng MQB (nền tảng khung gầm theo dạng thức mô-đun).

Khi mở rộng danh mục sản phẩm, Volkswagen cũng đang đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi để trở thành nhà cung cấp dịch vụ "di chuyển bền vững dựa trên phần mềm" với các khoản đầu tư bổ sung ở Mỹ Latinh.

Về vấn đề này, Volkswagen đang đầu tư thêm vào Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nhiên liệu Sinh học hiện có ở Mỹ Latinh. Đặc biệt ở những vùng có khoảng cách di chuyển xa, nơi cơ sở hạ tầng sạc chưa phổ biến và mức cung cấp năng lượng xanh thấp.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Volkswagen Mỹ Latinh, Pablo di Si, đánh giá cao tầm quan trọng của thị trường Mỹ Latinh đối với Volkswagen, dựa trên các yếu tố thành công chính gồm năng suất cao của các nhà máy, hiệu suất vượt trội và tiềm năng thị trường./.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo