Thứ sáu, 27/5/2022 | 22:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 6/3/2022, 16:17 (GMT+7)

Volkswagen dự định đầu tư 2 tỷ euro vào nhà máy ôtô điện mới

Theo TTXVN Chủ nhật, 6/3/2022, 16:17 (GMT+7)
Biểu tượng của Tập đoàn chế tạo ô tô Volkswagen (Đức). Ảnh: TTXVN

Biểu tượng của Tập đoàn chế tạo ôtô Volkswagen (Đức). Ảnh: TTXVN

Nhà sản xuất ôtô của Đức Volkswagen ngày 4/3 cho biết đã phê duyệt kế hoạch đầu tư 2 tỷ euro (khoảng 2,2 tỷ USD) vào một nhà máy ôtô điện mới, trong bối cảnh “ông lớn” này đang nỗ lực cải cách hoạt động kinh doanh trước sự cạnh tranh mạnh mẽ từ đối thủ Tesla của Mỹ.

Trong một thông báo, Volkswagen cho biết sẽ khởi công xây dựng nhà máy mới này gần trụ sở của tập đoàn tại Wolfsburg vào mùa xuân năm 2023 và bắt đầu sản xuất vào năm 2016. Nhà máy mới này sẽ là nơi sản xuất mẫu xe đại chúng Trinity, vốn là tâm điểm trong dàn xe chạy hoàn toàn bằng điện mới của Volkswagen.

Giám đốc điều hành của thương hiệu Volkswagen Ralf Brandstaetter cho biết quyết định trên là một “cột mốc quan trọng” đối với công ty này, trong bối cảnh Volkswagen đang chuyển hướng khỏi các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong truyền thống.

Tập đoàn Volkswagen, với 12 thương hiệu, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Porsche và Skoda, đang đầu tư 35 tỷ euro vào quá trình chuyển đổi sang xe điện, đồng thời đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới.

Kế hoạch đầu tư trị giá 2 tỷ euro nói trên được công bố cùng ngày đối thủ của Volkswagen là Tesla được giới chức Đức “bật đèn xanh” để bắt đầu sản xuất tại một nhà máy mới gần thủ đô Berlin.

Volkswagen hy vọng sẽ cạnh tranh với đối thủ từ Mỹ này với nhà máy mới nói trên bằng cách sản xuất xe điện mới trong khoảng thời gian 10 tiếng. Hiện Volkswagen phải mất khoảng 30 tiếng để sản xuất một chiếc xe điện tại nhà máy ở Zwickau nằm ở phía đông nước Đức

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo