Chủ nhật, 1/11/2020 | 04:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 18/10/2019, 16:29 (GMT+7)

VinFast Klara dừng sản xuất 2 bản sạc điện, chuyển sang kiểu đổi pin, động cơ mạnh hơn, giá khoảng 42 triệu đồng

Theo Trí Thức Trẻ Thứ sáu, 18/10/2019, 16:29 (GMT+7)

Theo thông tin từ đại lý, VinFast Klara phiên bản A1 và A2 sẽ không còn được sản xuất nữa mà thay bằng bản S. Bản này có giá dự kiến là 41,99 triệu đồng. Mức giá này nằm giữa giá bản A1 và A2, tuy nhiên chưa bao gồm chi phí cho pin.

Phiên bản S có một chút thay đổi nhỏ ở ngoại hình. Đầu và thân xe có thêm chữ S lớn. Vành xe màu đen. Chìa khóa điều khiển từ xa có thiết mới vuông vức hơn. Ngoài ra, mẫu xe này còn được cho là đã thay giảm xóc cao hơn để đỡ bị cạ gầm khi đi đường xấu. Thiết kế yên xe cũng có một chút khác biệt.

VinFast Klara dừng sản xuất 2 bản sạc điện, chuyển sang kiểu đổi pin, động cơ mạnh hơn, giá khoảng 42 triệu đồng - Ảnh 1.

Thiết kế tổng thể của Klara S tương đồng với các bản A1, A2.

VinFast Klara dừng sản xuất 2 bản sạc điện, chuyển sang kiểu đổi pin, động cơ mạnh hơn, giá khoảng 42 triệu đồng - Ảnh 2.
VinFast Klara dừng sản xuất 2 bản sạc điện, chuyển sang kiểu đổi pin, động cơ mạnh hơn, giá khoảng 42 triệu đồng - Ảnh 3.

Logo Klara có thêm chữ S lớn ở gần.

VinFast Klara dừng sản xuất 2 bản sạc điện, chuyển sang kiểu đổi pin, động cơ mạnh hơn, giá khoảng 42 triệu đồng - Ảnh 4.

Khóa bấm điều khiển vuông vức hơn.

Điểm nâng cấp lớn nhất giữa bản Klara S với các bản A1, A2 là pin và động cơ. Theo thông số kỹ thuật rò rỉ, động cơ xe có công suất 1.700 W thay vì loại 1.200 W trên bản pin lithium-ion cũ. Đây vẫn là động cơ của Bosch sản xuất. Hệ thống pin vẫn là lithium-ion nhưng chia làm 2 pin nhỏ. Pin này chỉ để đổi chứ không sạc như loại cũ. Có thông tin cho rằng pin mới của LG sản xuất chứ không phải Bosch, và loại pin này cho phép xe chạy được lâu hơn. Ngàm chốt pin cũng dễ tháo lắp hơn loại cũ.

Với động cơ mới, Klara là mẫu xe máy điện thương mại mạnh nhất của VinFast. Mẫu Impes mới ra mắt dùng động cơ 1.200 W còn động cơ Ludo là 500 W.

VinFast Klara dừng sản xuất 2 bản sạc điện, chuyển sang kiểu đổi pin, động cơ mạnh hơn, giá khoảng 42 triệu đồng - Ảnh 5.
VinFast Klara dừng sản xuất 2 bản sạc điện, chuyển sang kiểu đổi pin, động cơ mạnh hơn, giá khoảng 42 triệu đồng - Ảnh 6.

Bộ đôi pin nhỏ và dễ tháo lắp hơn trước.

Như vậy, VinFast đã hướng toàn bộ mô hình xe máy điện sang đổi pin chứ không sạc. Hai mẫu xe máy điện mới nhất là Impes và Ludo cũng chỉ đổi pin. Việc đổi pin được cho là tiện và an toàn hơn sạc. Người dùng cũng không phải lo những vấn đề như chai hay hỏng pin.

VinFast đang xây dựng mô hình trạm đổi pin phủ sóng toàn quốc. Tính đến nay, đã có khoảng hơn 2.000 trạm đổi pin, trong đó tập trung chủ yếu tại Hà Nội, TP HCM và Khánh Hòa. Theo dự kiến, hãng sẽ tăng số lượng trạm lên khoảng 5.000 cho đến cuối năm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo