Chủ nhật, 20/9/2020 | 23:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 22/1/2018, 08:26 (GMT+7)

Việt Nam phải trả gần 400 triệu USD để đăng cai giải đua xe Công thức 1

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 22/1/2018, 08:26 (GMT+7)

Đây là thông tin được tiết lộ từ sau ngày họp bận rộn của Hiệp hội Các nhà tổ chức F1 tại khách sạn Sofitel London St James ở London hôm 17/1.

Ảnh: Channel 4

"Họ sẽ công bố chặng đua trên đường phố Việt Nam sớm thôi", một nguồn tin cho biết. Theo đó, chặng đua được cho là sẽ diễn ra trên các con phố của thủ đô Hà Nội. Đến nay, quyết định này vẫn chưa được chính thức công bố bởi thỏa thuận này vẫn có thể thất bại vào phút chót.

Vào tháng 10 năm ngoái, Autosport đã công bố rằng Việt Nam không chỉ là cái tên hấp dẫn nhất trong danh sách các điểm đến tiềm năng của F1 mà đơn vị tổ chức còn đã tiến hành đàm phán với các quan chức địa phương.

Tuy nhiên, sau đó tờ Independent của Anh cho biết cựu giám đốc điều hành F1 là ông Bernie Ecclestone (đã được thay thế bởi ông Chase Carey) đã không đồng ý hợp tác.

Ecclestone nói rằng ông đã từ chối cơ hội gặp Chủ tịch nước Việt Nam để ký một thỏa thuận ngay cả khi nếu tổ chức giải, Việt Nam sẽ phải trả khoảng 391,2 triệu USD cho hợp đồng kéo dài 10 năm.

Vào năm 2010, một đường đua đã được dự kiến xây dựng ở gần TP.HCM nhưng vấp phải trở ngại từ những quy định nghiêm ngặt của Việt Nam trong việc ngăn cản người dân địa phương tham gia cá cược các sự kiện thể thao.

Cuối năm ngoái, luật này đã được nới lỏng đối với những người có thu nhập hàng tháng trên 440 USD và đường đua đầu tiên của Việt Nam đã được mở vào năm 2016 để tận dụng lợi thế này.

Các tiêu chuẩn của đường đua này thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn của F1. Có thông tin cho rằng đường đua đạt tiêu chuẩn F1 đang được cân nhắc xây dựng tại Hà Nội bởi một tập đoàn đầu tư nước ngoài.

Mặc dù vốn nổi tiếng là người bị chi phối bởi đồng tiền, nhưng ông Ecclestone đã không chấp thuận kế hoạch vì Việt Nam có ít kinh nghiệm liên quan đến việc tổ chức các giải đua xe.

"Việt Nam hoàn toàn chưa tổ chức một cuộc đua xe nào trước đây", ông nói. "Vì vậy, tôi không muốn tổ chức cuộc đua tại cùng một khu vực mà chúng tôi đã từng tổ chức các cuộc đua rất thành công rồi".

Hiện tại, chặng đua F1 được tổ chức ở Việt Nam được kỳ vọng sẽ được thông qua sau khi ông Chase Carey thay thế vị trí của ông Bernie Ecclestone. Hơn nữa, tập đoàn Liberty cũng đã mua lại quyền sở hữu và kinh doanh F1.

Theo Minh Hoàng - The Leader

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo