Chủ nhật, 22/9/2019 | 18:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 18/9/2014, 11:12 (GMT+7)

Tìm thấy xe sang Jaguar XKE sau...46 năm bị đánh cắp

Thứ năm, 18/9/2014, 11:12 (GMT+7)

Nhà chức trách Mỹ vừa phát hiện ra một Jaguar XKE từng bị đánh cắp cách đây 46 năm ở bên ngoài một căn hộ ở thành phố New York. Lúc bị bắt giữ, chiếc xe này đang nằm trên một con tàu và chuẩn bị được đưa tới Hà Lan.

Theo đó, vào tháng 6 vừa qua, một người đàn ông trong khi vận chuyển chiếc xe hơi từ cảng biển Long Beach đã nộp các giấy tờ liên quan cho sở quan thuế và biên phòng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong khi kiểm tra chiếc xe, một nhân viên đã phát hiện ra đây chính là chiếc xe từng bị báo mất cắp từ rất nhiều năm trước.

Vào lúc này, chiếc xe Jaguar được sản xuất vào năm 1967 này chỉ còn 2 ngày nữa là sẽ được vận chuyển bằng tàu biển đến Hà Lan - một thiên đường cho những chiếc xe hơi cổ điển. Các nhà chức trách sau đó đã quyết định cho dừng chuyến đi và mang chiếc xe trở lại miền Nam California.

Lần lại các manh mối, cơ quan điều tra đã tìm ra được người đàn ông đang tìm cách cho chiếc xe "xuất ngoại" đang sống tại miền Nam California. Người này cho biết đã mua chiếc xe từ 3 tháng trước từ một người khác sống ở thung lũng San Joaquin, người đã sở hữu chiếc xe trong 40 năm nay. Hiện các nhà điều tra vẫn đang cố gắng tìm ra thủ phạm thực sự đã đánh cắp chiếc xe 46 năm về trước.

Được biết, người chủ sở hữu của chiếc xe là ông Ivan Schneider, một luật sư thành đạt tại Manhattan. Ông bị mất xe vào một đêm vào năm 1968, khi đỗ chiếc xe ở ngay bên ngoài căn hộ của mình. Khi tìm được chiếc xe đã từng gắn bó với mình trong một thời gian dài, ông Schneider đã rất xúc động và gọi đó là một "phép lạ". Người đàn ông này cho biết, ông sẽ cho khôi phục lại chiếc xe.

Lou Koven, một nhân viên tại Văn phòng điều tra tội phạm bảo hiểm quốc gia cho biết, đây là một trường hợp khá hy hữu khi cơ quan chức năng có thể tìm thấy một chiếc xe đã bị đánh cắp từ rất lâu như vậy. Có thể làm được điều này là do cảnh sát New York đã lưu trữ bản báo cáo về vụ mất trộm từ năm 1968 đến tận bây giờ.

Trần Thúy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo