Thứ ba, 19/11/2019 | 01:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 26/11/2012, 13:59 (GMT+7)

Thiết bị mới chống nhắn tin trong khi lái xe

Nguyễn Bích Thủy Thứ hai, 26/11/2012, 13:59 (GMT+7)

Consumer Reports đánh giá TextBuster là "đơn giản và hấp dẫn". TextBuster sử dụng mô-đun nhỏ ẩn dưới bảng điều khiển và tải về một ứng dụng điện thoại để gửi tín hiệu chặn điện thoại của lái xe thông qua Bluetooth, từ đó có thể ngăn chặn việc gửi và nhận tin nhắn.

Những người khác trong xe không bị ảnh hưởng và lái xe vẫn có quyền truy cập vào công nghệ GPS và các cuộc gọi điện thoại. Thiết bị này được bảo vệ bằng mật khẩu để khó có thể vô hiệu hoá. Nó chỉ hoạt động khi động cơ của chiếc xe đang chạy.

TextBuster có giá bán 179 USD. Thiết bị này giám sát mọi nỗ lực vô hiệu hóa và gửi cảnh báo cho người quản lý mật khẩu như phụ huynh, người giám hộ hay giám đốc. Nó cũng có thể theo dõi tốc độ của người lái xe và lịch sử tuyến đường.

Nhắn tin trong khi lái xe là một trong những mối nguy hiểm nhất trong số tất cả các hành động gây mất tập trung khi lái xe vì nó ảnh hưởng đến nhận thức, trực quan và hành động của lái xe. Theo tính toán của Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), gửi hoặc nhận một tin nhắn khiến lái xe rời mắt khỏi tầm nhìn trên đường trung bình là 4,6 giây, tương đương với lái xe theo chiều dài của một sân bóng đá như một người mù nếu xe chạy tốc độ gần 90km/h.

Xem thêm chi tiết về sản phẩm tại đây.

NDH - Nguồn: TextBuster

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo