Thứ tư, 2/12/2020 | 16:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ tư, 14/6/2017, 11:09 (GMT+7)

Thêm một ứng dụng đặt xe tại Việt Nam cạnh tranh với Uber, Grab

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 14/6/2017, 11:09 (GMT+7)

Hãng taxi Thành Công vừa ra mắt ứng dụng đặt xe mới với tên gọi @ThanhCongApp. Đáng chú ý, đây là hãng đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng công nghệ đặt xe trên nền tảng công nghệ Chatbot mới nhất của Facebook. Việc sử dụng ứng dụng giống như đang nói chuyện với một người dùng khác trên Facebook Messenger.

Tận dụng hạ tầng sẵn có của Facebook giúp Thành Công tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, người dùng cũng không cần cài thêm mobile app nào để sử dụng ứng dụng này. @ThanhCongApp hiện được triển khai tại 5 tỉnh thành Hà Nội, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh và Huế.

Ứng dụng mới của Thành Công ra đời trong bối cảnh taxi truyền thống đang phải cạnh tranh gay gắt để tìm "đất sống" trước sự phát triển của Uber và Grab.

Ảnh minh họa

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 3/6, trước những ý kiến về việc Uber và Grab có dấu hiệu phá giá thị trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Hồng Trường khuyến khích các doanh nghiệp taxi Việt Nam triển khai các phần mềm ứng dụng tương tự để có cạnh tranh lành mạnh.

"Đến nay cũng có khoảng 10 hãng taxi thiết lập được phần mềm ứng dụng để gọi xe và thanh toán điện tử cho khách hàng", Thứ trưởng cho biết.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu những hãng taxi như Uber, Grab... thực hiện đúng các quyết định về kinh doanh vận tải như trong Nghị định 86 mà Bộ GTVT đã ban hành.

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo