Thứ ba, 11/5/2021 | 21:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 9/3/2021, 08:43 (GMT+7)

Tại sao xe sang ở Mỹ được 'người nghèo' mua hết, người giàu lại chuộng Honda hoặc Toyota

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ ba, 9/3/2021, 08:43 (GMT+7)

NetEase Auto đưa tin, theo logic tư duy thông thường, nếu bạn có tiền, bạn nhất định sẽ chọn mua một chiếc xe sang trọng, đây là vấn đề về sĩ diện, nhưng, người Mỹ lại có thói quen rất "ngược đời", xe sang lại được người nghèo của đất nước này mua nhiều, trong khi những người giàu, họ lại chọn xe của Honda hoặc Toyota.

Theo khảo sát, Toyota của Nhật Bản là thương hiệu xe phổ biến nhất trong giới nhà giàu ở Mỹ, nguyên nhân là bởi, các số liệu liên quan cho thấy thương hiệu này là dòng xe có chất lượng đảm bảo và ít hỏng hóc nhất sau 5 năm sử dụng. Có thể thấy được rằng những người giàu ở Mỹ khi mua xe, thứ họ quan tâm nhiều hơn là chất lượng và tỷ lệ hiệu suất giá của xe.

Các nhà phân tích tại Edmunds đã khảo sát giấy đăng ký xe của các xe mới trong năm 2016 với những hộ gia đình có thu nhập trên 250.000 USD, và kết quả cho thấy, thay vì những cỗ xe ngoại nhập xa hoa, trong mười mẫu xe được ưa chuộng nhất thì có đến tám mẫu SUV, một mẫu xe con và một mẫu xe bán tải. Trong đó, Honda tiếp tục góp mặt 3 tên tuổi đình đám bao gồm Honda Pilot, Honda CR-V và Honda Accord.

xe-1-jpg-8539-1615254171.jpg

Toyota rất được lòng người Mỹ.

Cũng trong cuộc khảo sát, các thương hiệu xe hơi yêu thích nhất của giới nhà giàu Mỹ theo thứ tự lần lượt từ thứ 2 đến thứ 5 là: Grand Cherokee, Pilot, Wrangler và Civic. Những chiếc xe này có giá dao động trong khoảng mức 30.000 USD.

Ngược lại, những người ít giàu hơn ở Mỹ lại thích lái những chiếc xe hơi sang trọng. Dữ liệu liên quan cho thấy thu nhập hàng năm của các gia đình Mỹ mua ôtô hạng sang tập trung vào khoảng 50.000 đến 100.000 USD. Đối với những người này, mua xe sang một mặt có thể cho người khác thấy họ giàu có ra sao; mặt khác, Mỹ là một quốc gia sản xuất ôtô lớn, một đất nước có một không khí văn hóa ôtô đậm nét, vì vậy mà việc sở hữu một chiếc ôtô hạng sang quả thực là mơ ước của nhiều người.

Trong khi một lý do quan trọng khiến người giàu thích ôtô bình thường hơn là bởi họ không định vị mình là "người giàu". Thêm vào đó, vật giá ở các thành phố lớn là tương đối cao, áp lực kinh tế cũng tương đối lớn, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng mua xe sang là một sự lãng phí tiền bạc, nhất là khi họ chỉ sử dụng ôtô làm phương tiện đi lại hàng ngày. Họ hoàn toàn có thể tìm thấy những chiếc xe bình thường có hiệu suất không kém những chiếc xe hạng sang là bao.

Người giàu không thích mua ôtô hạng sang, thứ nhất, họ cho rằng việc mua ôtô hạng sang sẽ làm giảm tài sản của họ, trong khi hiệu quả về chi phí là rất quan trọng đối với họ. Thứ hai, ôtô chỉ có thể được sử dụng như một phương tiện di chuyển trong thành phố, còn khi đi đường dài, máy bay vẫn thuận tiện và tiết kiệm chi phí.

Có thể thấy, người giàu Mỹ luôn rất lý trí, trước khi mua xe, họ sẽ xem xét nhu cầu mua xe của mình một cách rõ ràng, họ định vị rõ ràng giữa nhu cầu sống hàng ngày của gia đình và chuyện mua xe, sau đó mới đưa ra quyết định mua.

Trên thực tế thì một chiếc xe thực sự phù hợp với bản thân mới là điều quan trọng nhất, vì vậy đừng quá sĩ diện hão mà bất chấp mua xe trong khi điều kiện thực tế không cho phép.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo