Thứ sáu, 17/9/2021 | 13:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 6/8/2021, 12:25 (GMT+7)

Số VIN trên Toyota Land Cruiser đời mới thiết kế đặc biệt để... chống trộm

Theo Thanh Niên Thứ sáu, 6/8/2021, 12:25 (GMT+7)
toyota-land-cruiser-thanhnien-3726-2030-

Toyota Land Cruiser đời mới 2022

Toyota Land Cruiser được xem là dòng SUV mang tính biểu tượng của Toyota cũng như ngành công nghiệp ô tô thế giới khi đã trải qua hơn 70 hình thành, phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế Toyota Land Cruiser cũng là phương tiện phổ biến mà nhiều nhóm trộm cắp thường hướng đến.

Khi bị lấy trộm, số VIN trên các mẫu xe Toyota Land Cruiser thế hệ cũ trước đây thường bị kẻ cắp xóa bỏ và đôi khi sử dụng chúng cho mục đích bất chính. Tuy nhiên, với các thiết kế, bố trí số VIN khá đặc biệt trên Land Cruiser thế hệ mới, Toyota đã có cách đối phó với những tên trộm.

toyota-land-cruisers-thanhnien-3339-6470

Những dấu chấm nhỏ được bố trí ở các vị trí khác nhau trên Toyota Land Cruiser thế hệ mới

Trong một video về Toyota Land Cruiser thế hệ mới ở Nga mới đây, người giới thiệu đã chỉ ra một loạt chấm nhỏ ở khoang máy, gần khu vực bình ắc-quy. Những dấu chấm này thoạt nhìn không có bất cứ dấu hiệu gì đặc biệt. Tuy nhiên, nếu soi qua kính hiển vi, những chấm này sẽ hiện lên số VIN (Vehicle Identification Number) của xe ở cả hai chiều.

Nhiều người cho rằng, nếu những tên trộm xem đoạn video này, chúng sẽ biết nơi để tìm các dấu chấm và chỉ cần loại bỏ chúng để xóa số VIN của xe. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra bởi Toyota đã áp dụng những dấu chấm chứa số VIN của xe ở các khu vực khác nhau mà chỉ nhà sản xuất mẫu xe này mới biết.

toyota-land-cruisers-thanhnien-5003-3837

Nếu soi qua kính hiển vi, những chấm này sẽ hiện lên số VIN (Vehicle Identification Number) của xe ở cả hai chiều.

Nếu một chiếc Land Cruiser đời mới bị đánh cắp và số VIN chính có thể quan sát bằng mắt thường trên bị xóa, các cơ quan chức năng có thể sử dụng những kính hiển vi soi những dấu chấm này để xác định số VIN của xe.

Trước đó, Toyota Nhật Bản đưa ra điều khoản đặc biệt đối với khách hàng đặt mua xe Land Cruiser 2022, trong đó có yêu cầu người mua phải ký cam kết không bán lại xe hoặc xuất khẩu xe trong vòng 1 năm. Động thái này được Toyota lý giải nhằm để hạn chế những vi phạm về thương mại khi nhiều khách hàng có ý định mua xe sau đó bán lại để kiếm lời, đồng thời hạn chế khả năng xe bị xuất khẩu và rơi vào tay những tổ chức, phần tử cực đoan.

Tại Việt Nam, Toyota Land Cruiser thế hệ mới được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, giá bán mẫu SUV này lên đến 4,06 tỷ đồng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo