Thứ tư, 23/9/2020 | 19:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 26/3/2018, 11:03 (GMT+7)

'Số phận' ứng dụng Uber tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á ra sao sau khi về tay Grab?

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 26/3/2018, 11:03 (GMT+7)

Sáng 26/3, Grab phát đi thông báo về việc chính thức thâu tóm toàn bộ hoạt động kinh doanh của Uber tại Đông Nam Á. Theo hãng này, đây là thương vụ sáp nhập lớn nhất từ trước đến nay tại khu vực.

Grab cho biết, sau khi thương vụ hoàn tất, hãng sẽ tích hợp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đặt xe công nghệ và giao nhận thức ăn của Uber tại Đông Nam Á vào nền tảng công nghệ tài chính và di chuyển đa phương thức hiện có của Grab.

Với việc sáp nhập hoạt động kinh doanh, mục tiêu của Grab là tiếp tục phát triển thành nền tảng di động O2O (Online-to-Offline) số 1 Đông Nam Á, đồng thời là một nền tảng quan trọng trong lĩnh vực giao nhận thức ăn.

"Để giảm thiểu những gián đoạn có thể xảy ra, Grab và Uber đang làm việc chặt chẽ với nhau để nhanh chóng tích hợp đối tác tài xế Uber, khách hàng Uber Eats, đối tác kinh doanh và giao nhận của Uber vào nền tảng ứng dụng Grab", thông báo nêu rõ.

Grab và Uber đang làm việc với nhau để nhanh chóng tích hợp đối tác tài xế Uber vào nền tảng ứng dụng Grab

Theo Grab, ứng dụng Uber tại Đông Nam Á sẽ tiếp tục hoạt động trong 2 tuần tới để đảm bảo hoạt động bình thường, ổn định cho các đối tác tài xế Uber. Đối tác tài xế Uber cũng có thể đăng ký trực tuyến để tham gia vào nền tảng ứng dụng Grab. Trong khi đó, Uber Eats sẽ tiếp tục hoạt động đến cuối tháng 5/2018, sau đó các đối tác giao nhận và nhà hàng của Uber sẽ chuyển qua nền tảng GrabFood.

Bà Tan Hooi Ling, Đồng sáng lập của Grab, cho biết hãng sẽ nhanh chóng mở rộng dịch vụ GrabFood đến toàn bộ quốc gia Đông Nam Á vào quý tới.

"Chúng tôi sẽ tạo ra nhiều tiện ích hơn cho hệ sinh thái bao gồm khách hàng, đối tác tài xế, đại lý – giờ đây thêm các đối tác kinh doanh và giao nhận. GrabFood cũng sẽ là động lực để khuyến khích mọi người sử dụng ví điện tử GrabPay nhiều hơn và hỗ trợ thúc đẩy nền tảng các dịch vụ tài chính đang phát triển nhanh chóng của chúng tôi", bà Tan nói.

Cũng trong sáng nay, các khách hàng và tài xế của Grab Việt Nam đã nhận được thông báo của hãng, trong đó cho biết Grab đang điều chỉnh các hoạt động và sẽ hoàn tất chuyển giao các dịch vụ đang có của Uber sang ứng dụng Grab vào ngày 8/4. Khách hàng vẫn có thể sử dụng ứng dụng Grab như bình thường.

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo