Thứ bảy, 29/2/2020 | 18:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 23/4/2018, 15:42 (GMT+7)

Sếp Toyota thừa nhận công ty bảo thủ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 23/4/2018, 15:42 (GMT+7)

"Chúng tôi là công ty bảo thủ và mọi thứ khi áp dụng trên xe Toyota phải chắc chắn đều ổn", Motor1 dẫn lời của Mark DeJongh, giám đốc phụ trách dự án phát triển Avalon mới lý giải sự chậm trễ tích hợp những nền tảng công nghệ hiện khá phổ biến trên phần lớn các hãng xe đối thủ, đặc biệt Android Auto.

Những khách hàng muốn có chức năng kết nối Android Auto trên xe Toyota phải chờ đợi thêm, bởi hãng xe Nhật vẫn cương quyết nói không với sản phẩm của Google. Trong khi Apple CarPlay trang bị trên Avalon thế hệ mới là lần đầu tiên Toyota thực hiện đối với một sản phẩm của hãng.

Avalon thế hệ mới là mẫu xe đầu tiên của Toyota tích hợp công nghệ kết nối Apple CarPlay. Ảnh: Thenewswheel.

Ở khía cạnh bảo vệ người dùng, Toyota lo ngại sản phẩm của Google chưa có tính bảo mật cao."Chúng tôi muốn bảo vệ tính riêng tư của khách hàng và tin tưởng mạnh mẽ vào lập trường của mình, cũng như những gì công ty đang theo đuổi", Motor1 dẫn lời Mark DeJongh trong một buổi lái thử dòng xe Avalon 2019 mới đây dành cho giới truyền thông tại Mỹ.

Luận điểm của đại diện Toyota có cơ sở khi Google là cái tên tiếp theo sau Facebook trở thành mối lo ngại không kém trong vấn đề thu thập thông tin khách hàng. Bỏ qua Android Auto, Toyota quyết định áp dụng nền tảng kết nối do một bên thứ ba cung cấp, Amazon Alexa trên hai mẫu xe Corolla hatchback và RAV4 mới.

Vào giữa 2015, Toyota từng bày tỏ quan tâm đối với hai nền tảng kết nối điện thoại thông minh và xe hơi phổ biến nhất hiện nay là Android Auto vàApple CarPlay. Tuy nhiên, sự thận trọng của đội ngũ lãnh đạo hãng xe Nhật khiến quyết định có trang bị chúng trên xe Toyota hay không, đến nay mới rõ ràng. Toyota cũng ưu tiên phát triển nền tảng độc quyền cho xe hơi của hãng mà không chịu sự chi phối của hai tên tuổi công nghệ khổng lồ Mỹ.

Theo Phạm Trung - Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo