Thứ ba, 22/9/2020 | 18:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 15/5/2018, 08:29 (GMT+7)

Sếp hãng Volvo khen xe 'made in China' tốt hơn xe châu Âu

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 15/5/2018, 08:29 (GMT+7)

Theo Russia Today, trong cuộc phỏng vấn với Go Auto của Úc, phó chủ tịch cao cấp về thiết kế của Volvo là ông Robin Page thừa nhận rằng có một số lo ngại về quyết định sản xuất nhiều ô tô tại Trung Quốc của Volvo.

“Điều chúng tôi nhận thấy là chất lượng của ô tô ở Trung Quốc thực sự tốt hơn ở châu Âu. Mọi người đều từng lo lắng về chất lượng, nhưng ngay khi họ (tức người Trung Quốc) bắt đầu, chất lượng thực tế còn cao hơn cả châu Âu”, ông Page nói.

Một cậu bé đứng cạnh mẫu xe điện Volvo C30 ở Bắc Kinh
ẢNH: REUTERS

Ông cho rằng sự khác biệt nằm ở mức tự động hóa lớn hơn trong sản xuất tại các nhà máy châu Âu. Các nhà máy Trung Quốc sản xuất các loại xe chất lượng cao như thế vì họ ít phụ thuộc vào tự động hóa hơn, và có dung sai chặt hơn.

“Nói thật với bạn, nếu bạn nói chuyện với một nhân viên sản xuất ở châu Âu, bạn sẽ thấy họ đặt quá nhiều yếu tố tự động vào hệ thống, bạn không có sự điều chỉnh thủ công. Còn Trung Quốc có nhiều người hơn, tự động hóa ít hơn và điều này thực sự mang lại cho bạn khả năng chặt chẽ hơn về dung sai và điều chỉnh tốt hơn”, ông Page chia sẻ.

Dù vậy sếp Volvo cũng nói thêm: “Đây không phải là khác biệt lớn, nhưng nếu bạn so sánh từng điểm với nhau và so sánh mức trung bình với nhau, Trung Quốc hơi bị tốt đấy. Vì vậy chúng tôi không phải lo lắng về chuyện sản xuất ở đó bây giờ”.

Theo Thu Thảo - Thanh Niên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo