Thứ hai, 6/7/2020 | 17:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 21/6/2011, 06:30 (GMT+7)

Sẽ sáp nhập Maybach vào Mercedes?

Thứ ba, 21/6/2011, 06:30 (GMT+7)


Daimler đã lùi thời hạn đưa ra quyết định cuối cùng cho tương lai của Maybach khoảng một tháng, và hiện tập đoàn đang cân nhắc việc biến hãng xe sang này thành thương hiệu con của Mercedes-Benz.

Theo 3 nguồn tin khác nhau từ nội bộ công ty, Daimler vẫn đang cân nhắc khả năng hợp tác với hãng Aston Martin của Anh; theo đó, Aston sẽ sản xuất thế hệ xe Maybach thứ hai. Aston Martin là hãng đã tạo 3 mẫu xe concept để Daimler dựa vào đó phát triển xe S-Class thế hệ mới.

Và lựa chọn thứ ba là khai tử thương hiệu Maybach.

CEO Dieter Zetsche của Daimler mới đây đã xác nhận việc tập đoàn đang trong quá trình thảo luận với Aston Martin về tương lai Maybach. Hiện chưa có đối tác tiềm năng nào khác xuất hiện.

Daimler ban đầu cho biết sẽ có quyết định cuối cùng với số phạn của Maybach vào ngày 1/7, nhưng sau đó lùi đến cuối tháng 7, khi diễn ra cuộc họp của ban kiểm soát.

Sáp nhập Maybach vào Mercedes là một hướng giải quyết đang được cân nhắc. Theo đó, Maybach sẽ là một thương hiệu con, giống như AMG, và cái tên Maybach sẽ dùng cho các phiên bản cao cấp nhất trong các dòng xe S-, GL- và CL-class của Mercedes, chỉ với một vài thay đổi nhỏ về thiết kế.
 

Theo Nhật Minh - Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo