Thứ hai, 18/10/2021 | 08:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 11/12/2012, 12:48 (GMT+7)

Rolls-Royce bị cáo buộc hối lộ quan chức Đông Nam Á

Nguyễn Bích Thủy Thứ ba, 11/12/2012, 12:48 (GMT+7)
Nhân viên đã nghỉ hưu của Rolls là Dick Taylor đã thu hút được mối quan tâm của công chúng bằng cách cung cấp tin cho báo địa phương và các các trang web ngành công nghiệp ô tô từ đầu năm 2006.
 

Động cơ máy bay Rolls-Royce Trent 700
 
Trong đó, cáo buộc nghiêm trọng nhất là việc Rolls-Royce hối lộ 20 triệu USD và một chiếc xe Rolls-Royce cho Tommy Suhart, con trai của Cựu tổng thống Indonesia, để nhận được đơn đặt hàng động cơ máy bay Rolls-Royce Trent 700.
 
Rolls-Royce được cho là đã liên lạc với ông Taylor để phục vụ điều tra nội bộ mặc dù từ chối bình luận về thông tin trên.
 
Cơ quan phòng chống gian lận nghiêm trọng của Anh - Serious Fraud Office (SFO) đã yêu cầu Rolls-Royce phối hợp điều tra về việc liên quan đến hối lộ và tham nhũng ở Indonesia, Trung Quốc và có khả năng truy cứu trách nhiệm của các cá nhân và công ty.
 
Rolls-Royce đã thuê công ty luật Debevoise & Plimpton để tiến hành điều tra sau khi nhận được yêu cầu cung cấp thông tin của SFO.
 
Trong một tuyên bố tuần trước, công ty cho biết: "Các cuộc điều tra do Rolls-Royce thực hiện đã xác định các mối lo ngại trong hai thị trường này và các thị trường khác ở nước ngoài. Kết quả điều tra sẽ được quyết định bởi các cơ quan quản lý. Vẫn còn quá sớm để dự đoán kết quả, nhưng có thể bao gồm việc truy tố các cá nhân và công ty. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ."
 
Rolls-Royce cho biết đã tăng cường đáng kể việc tuân thủ các thủ tục trong những năm gần đây, trong đó có một quy tắc đạo đức mới và một chính sách trung gian.
 
Công ty này sẽ bổ nhiệm một nhân vật độc lập cấp cao để đánh giá các thủ tục hiện hành và báo cáo ủy ban đạo đức của hội đồng quản trị.
 
Giám đốc điều hành John Rishton tuần trước cho biết: "Tôi muốn làm rõ rằng cả tôi lẫn hội đồng quản trị sẽ không khoan dung cho bất kỳ hành vi kinh doanh gian lận nào và sẽ thực hiện tất cả các hành động cần thiết để đảm bảo tuân thủ. Đây là một công ty với khách hàng tiềm năng đặc biệt và tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ hành vi phá hoại thành công trong tương lai của nó."
 
Nhiều cáo buộc, trong đó có cáo buộc của ông Taylor, đã có trước khi ông Rishton điều hành công ty từ năm 1996. Mặc dù vậy, trong các cáo buộc của ông Taylor không nhắc đến việc ông có trực tiếp tham gia hay không và không cung cấp được thời điểm chính xác khi các vụ hối lộ xảy ra.
 
SFO vẫn chưa quyết định mở điều tra hình sự với Rolls-Royce.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo