Thứ năm, 30/6/2022 | 20:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 11/11/2012, 10:02 (GMT+7)

Những điều thú vị ít biết về Rolls-Royce

Nguyễn Bích Thủy Chủ nhật, 11/11/2012, 10:02 (GMT+7)

Rolls-Royce 10 mã lực là mẫu xe đầu tiên được sản xuất từ một thỏa thuận vào ngày 23/12/1904 giữa Charles Rolls và Henry Royce và xe mang logo Rolls-Royce. Chiếc xe được bán với giá 395 bảng (tương đương 630 USD). Ngày nay, giá trị của nó khoảng 400.000 USD. Ngoài ra, cứ 10 xe Rolls-Royce ra đời thì có hơn 6 chiếc vẫn còn chạy trên đường. Ảnh: Wiki.

Lưới tản nhiệt của xe xe Rolls-Royce hoàn toàn được làm bằng tay và mắt thường - không một dụng cụ đo đạc nào được sử dụng trong quá trình sản xuất. Cần một người và một ngày làm việc để làm ra một chiếc lưới tản nhiệt, sau đó là 5 tiếng để đánh bóng. Cho đến năm 1974, bộ phận này trên xe Rolls-Royce mới được đăng ký bản quyền. Tuy nhiên, không một ai dám khẳng định ai là người đã thiết kế ra lưới tản nhiệt và logo 2 chữ R lồng vào nhau. Ảnh: Rolls-Royce.

Cần tới hơn 800 giờ làm việc để tạo ra thân của một chiếc Rolls-Royce Phantom VI. Ảnh: RM Auctions.
 

Trong thời kỳ Thế chiến thứ nhất, Rolls-Royce thiết kế và sản xuất súng máy. Hãng này không tự hoàn thiện một chiếc xe cho tới sau Thế chiến II. Trước đó, họ chỉ tự làm bộ khung gầm, thân là của các hãng đồng sản xuất. Ảnh: Flickr.

Không bao giờ có thể tìm thấy tàn thuốc lá trong gạt tàn trên một chiếc Rolls-Royce hiện đại. Chúng có chế độ làm sạch tự động. Ảnh: Rolls-Royce.

Cho đến ngày nay, mọi động cơ Rolls-Royce đều lắp ráp thủ công. Ảnh: Rolls-Royce.

Khả năng làm mát của hệ thống điều hòa trên xe Rolls-Royce Silver Spirit tương đương với 30 chiếc tủ lạnh gia đình. Và mỗi chiếc cốc thủy tinh trên xe đều được làm bóng lần cuối bằng loại bột bọt thường được sử dụng để đánh bóng mắt kính. Ảnh: Narod.


Logo Rolls-Royce lúc đầu có màu đỏ, sau đó được chuyển thành màu đen. Trong khi mọi người tin rằng sự thay đổi này để tưởng niệm sự qua đời của Henry Royce, thì thực tế lại là quyết định của chính Royce từ trước đó. Màu đen vẫn được cho là được chuộng hơn về thẩm mỹ. Một số khách hàng từng phàn nàn rằng màu đỏ thường không hợp với màu xe.


Là người thiết kế ra một số trong những loại động cơ máy bay tuyệt nhất mọi thời đại, nhưng Henry Royce chưa từng đi máy bay. Khi nằm liệt giường, ông tâm sự: "Tôi chỉ có một nuối tiếc, rằng mình đã không làm việc chăm chỉ hơn". Khi qua đời, ông để lại 112.000 bảng (tương đương 178.000 USD) trong di chúc, và phần lớn dành cho y tá riêng của ông, Ethel Aubin. Ảnh: Flickr.
 

Theo: Vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo