Thứ hai, 2/8/2021 | 09:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 6/1/2017, 11:34 (GMT+7)

Ngành công nghệ và những cái tên cần theo sát trong năm 2017

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 6/1/2017, 11:34 (GMT+7)

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 4/1, ông Kessler cho biết thị trường công nghệ tài chính (fintech) đang bùng nổ và Ant Financial đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nếu công ty này IPO, Alibaba sẽ được hưởng lợi lớn bởi cổ phần nắm giữ lớn.

Ant Financial hiện đang điều hành dịch vụ thanh toán lớn nhất Trung Quốc – Alipay. Hệ thống này có khoảng 450 triệu người dùng và thực hiện 170 triệu giao dịch mỗi ngày.

Tỷ phú Jack Ma cho rằng Ant Financial còn quá non trẻ để thực hiện IPO

Hồi tháng 10/2016, nguồn tin của CNBC cho biết Ant Financial đang tiến gần tới việc thực hiện IPO nhưng thời gian cụ thể chưa được công bố.

Người phát ngôn của Ant Financial chưa có phản hồi về vấn đề này.

Trong thời gian qua, Ant Financial mở rộng thị trường tại châu Á và châu Âu bằng cách hợp tác với các doanh nghiệp fintech nội địa.

Rắc rối gấp đôi

Ông Kessler cũng đưa ra một vài dự báo về các xu hướng công nghệ trong năm 2017, trong đó đáng chú ý là khả năng gã khổng lồ viễn thông Verizon mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Tuy nhiên, hồi tháng 12, các nhà phân tích cho rằng việc cơ sở dữ liệu của Yahoo liên tục bị tin tặc tấn công có thể khiến Verizon thay đổi kế hoạch mua lại Yahoo với giá 4,83 tỷ USD.

Theo ông Kessler, Tổng giám đốc Yahoo – ông Marissa Mayer – sẽ từ chức trong năm nay.

Trong khi đó, đội ngũ điều hành cao cấp của Twitter đang dần ổn định sau sự ra đi của Tổng giám đốc Dick Costolo năm 2015.

Đồng sáng lập Twitter – ông Jack Dorsey – hiện quay trở lại công ty này và nắm giữ vị trí lãnh đạo tạm thời.

Ông Kessler cho rằng ông Dorsey sẽ gặp nhiều khó khăn khi đồng thời điều hành cả Twitter và start-up Square của mình. Áp lực sẽ nằm ở phía Twitter nhiều hơn bởi công ty quản lý và giá cổ phiếu đều không tăng trưởng tích cực trong năm 2016.

Facebook và mục tiêu 2 tỷ

CFRA dự báo Facebook đạt mốc 2 tỷ người dùng/tháng nhờ mạng internet phát triển tại các khu vực đang phát triển. Theo số liệu mới công bố, lượng người dùng đang hoạt động của Facebook đạt 1,79 tỷ người vào tháng 12/2016.

Ông Kessler cho biết lượng người dùng của Facebook tăng ổn định qua mỗi năm. Năm 2016, mạng xã hội lớn nhất thế giới bổ sung nhiều sản phẩm và dịch vụ cho người dùng có thể trải nghiệm. Ví dụ như hồi tháng 12, Facebook tạo ra Marketplace, cho phép người dùng mua bán các sản phẩm địa phương.

Vị lãnh đạo của CFRA cho biết Facebook chuyển từ việc phục vụ nhiều nhu cầu sang nền tảng mới nhằm bổ sung tính tiện dụng cho người dùng.

Thạch Thảo/Theo CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo