Thứ hai, 18/10/2021 | 23:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 25/8/2012, 08:38 (GMT+7)

NanoSteel mang đến vật liệu mới cho ngành ô tô

Nguyễn Bích Thủy Thứ bảy, 25/8/2012, 08:38 (GMT+7)

Khi giá nhiên liệu ngày càng tăng cao, nghiên cứu mới của NanoSteel sẽ giúp xe ô tô ngày càng nhẹ hơn và tiêu thụ nhiên liệu ít hơn mà không ảnh hưởng đến độ bền và an toàn. NanoSteel, trụ sở tại Rhope Island, gần đây tuyên bố họ đã phát triển một hợp kim độ bền cao với cấu trúc nano tiên tiến đáp ứng tiêu chuẩn của ngành ô tô. Công ty này có kế hoạch chào bán chất liệu mới vào năm 2013 và gần đây họ đã được GM nhận tài trợ vì hãng xe Mỹ mong muốn sớm ứng dụng công nghệ này vào xe do họ sản xuất.

NanoSteel đã phát triển ba loại thép với cường độ chịu kéo là 950Mpa, 1.200Mpa và 1.600Mpa và độ giãn dài 35%, 30% và 15%. NanoSteel cho hay, chất liệu mới tương thích với cơ sở vật chất chế tạo và lắp ráp ô tô hiện đại và nó có thể tạo hình lạnh, có nghĩa là không cần dùng nhiệt độ cao để chế tạo các bộ phận - một quy trình tốn kém tiền của và thời gian. Đó là bởi vì chất liệu thép nano có độ mềm dẻo, dễ uốn, có thể tạo hình thành các bộ phận xe hơi ngay trong điều kiện nhiệt độ phòng bình thường tại các nhà máy sản xuất ô tô.

NanoSteel cho biết công nghệ mới của họ bắt nguồn từ các khám phá gần đây về sự hình thành của cấu trúc nano và cải thiện các phương pháp trước đây để tránh tình trạng dòn thép, gây khó khăn khi định dạng các bộ phận ô tô. Công ty này tuyên bố nguyên nhân gây dòn thép được loại bỏ trong quá trình sản xuất vì vật liệu của NanoSteel sử dụng cơ chế mới để tạo thành cấu trúc nano.

Công nghệ của NanoSteel đã lọt vào mắt xanh của GM Ventures, công ty con của General Motors được thành lập để đầu tư vào các công nghệ ô tô triển vọng. GM Ventures đã tuyên bố sẽ đầu tư vào NanoSteel như một phần của mục tiêu giảm trọng lượng xe để đạt được hiệu suất nhiên liệu cao hơn và đáp ứng tiêu chuẩn tiêu thụ nhiên liệu ngày càng nghiêm ngặt của Mỹ.

NDH - Nguồn: NanoSteel

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo