Thứ hai, 10/8/2020 | 12:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 28/7/2020, 13:58 (GMT+7)

Mercedes-Benz sắp khai tử nhiều mẫu xe để giảm chi phí

Theo Zing Thứ ba, 28/7/2020, 13:58 (GMT+7)

Theo Automotive News, một số đại lý Mercedes-Benz tại Mỹ cho biết đã được ông Nicholas Speeks, CEO Mercedes-Benz Mỹ, thông báo về kế hoạch dừng sản xuất nhiều mẫu xe trong tương lai gần, với ít nhất 7 model sẽ bị khai tử.

Vị giám đốc điều hành Mercedes-Benz Mỹ không tiết lộ chi tiết những mẫu xe sẽ bị loại bỏ, cũng như thời gian thực hiện. Tuy nhiên, một nguồn tin giấu tên cho biết các biến thể 2 cửa của dòng xe C-Class, E-Class, S-Class, CLS và một model Mercedes-AMG GT sẽ nằm trong "danh sách đen".

2021-mercedes-amg-gt-43-5-9934-159591949

Mercedes-AMG GT 43 4 cửa. Ảnh: Autoblog.

Đầu năm nay, đã có những tin đồn về việc thế hệ S-Class tiếp theo sẽ không có biến thể coupe hoặc mui trần. Trong khi đó, phiên bản 2 cửa của C-Class và E-Class ghi nhận doanh số không mấy khả quan. Đối với Mercedes-AMG GT, phiên bản 4 cửa nhiều khả năng sẽ bị khai tử. Mẫu GT 4 cửa và dòng xe CLS dự kiến được thay thế bởi một mẫu xe điện ra mắt trong nửa sau thập niên 2020.

Trong buổi họp trực tuyến với các đại lý, ông Speeks cho rằng dải sản phẩm của Mercedes-Benz hiện có một số mẫu xe dư thừa và không đạt hiệu quả kinh doanh đủ tốt. Vì vậy, việc khai tử chúng nhằm cắt giảm chi phí là cần thiết. Động thái này phù hợp với kế hoạch cắt giảm chi phí hoạt động hàng năm của Daimler, tập đoàn sở hữu Mercedes-Benz, để tập trung thêm nguồn lực phát triển xe điện và xe tự hành.

mercedesbenz-cclass-coupe-zing-5075-9127

Biến thể 2 cửa của Mercedes-Benz C-Class là một trong những mẫu xe có khả năng bị khai tử. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Tại thị trường Mỹ, Mercedes-Benz hiện phân phối 8 dòng SUV/CUV, 7 dòng sedan (bao gồm cả các phiên bản Mercedes-Maybach S-Class), một dòng wagon, 4 dòng coupe và 6 dòng xe mui trần. Trong đó, mỗi model đều có một vài biến thể. Tổng cộng, danh sách sản phẩm của Mercedes bao gồm hơn 100 mẫu xe.

Thu gọn dải sản phẩm cũng là hướng đi được đa số đại lý ủy quyền của hãng xe Đức ủng hộ. Theo ông Jeff Aiosa, chủ sở hữu showroom Mercedes New London (Connecticut, Mỹ), nhiều đại lý đã và đang kiến nghị với Mercedes-Benz về vấn đề này. Tuy nhiên, ông cho rằng dừng sản xuất 7 mẫu xe có thể là chưa đủ và trong tương lai, thương hiệu ngôi sao ba cánh sẽ cần khai tử thêm một số model để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo