Thứ bảy, 23/11/2019 | 00:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Chủ nhật, 30/9/2012, 08:38 (GMT+7)

McLaren P1 - Kẻ kế nhiệm huyền thoại F1

Nguyễn Bích Thủy Chủ nhật, 30/9/2012, 08:38 (GMT+7)

Rất nhiều thông tin liên quan đến siêu xe McLaren P1 đã liên tục được đăng tải trong thời gian qua, cuối cùng siêu xe McLaren P1 đã chính thức được giới thiệu trước khi siêu xe này ra mắt tại Paris Motor Show 2012.

Trước đây siêu xe McLaren P1 được nhắc nhiều với tên P12, tên mã được sử dụng trong quá trình phát triển siêu xe này, nhưng cuối cùng thì P1 mới là tên chính thức của siêu xe kế nhiệm huyền thoại F1 danh tiếng. McLaren cho biết, phiên bản sản xuất của P1 sẽ được giới thiệu vào năm tới, trước khi siêu xe này chính thức được bán ra vào tháng 12/2013.

Chủ tịch McLaren - Ron Dennis, cho biết: "McLaren P1 là kết quả của 50 năm chinh chiến trong các giải đua xe và sản xuất những siêu xe tuyệt vời. Hai năm trước chúng tôi đã nói về việc xây dựng một siêu xe kế nhiệm F1 huyền thoại, và mục tiêu của chúng tôi đã được xác định lại một lần nữa thông qua siêu xe P1."

Hãng siêu xe danh tiếng tới từ Anh quốc đã không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào liên quan đến siêu xe McLaren P1, ngoài mục tiêu mà hãng đặt ra cho siêu xe này là "siêu xe tốt nhất để sử dụng hàng ngày cũng như trên đường đua".

Giám đốc điều hành McLaren - Antony Sheriff, cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi không phải là xây dựng một siêu xe nhanh nhất, nhưng đó phải là một siêu xe xứng đáng nhận được những đánh giá tốt ở cảm giác lái, khả năng vận hành. Đây cũng sẽ là siêu xe hiện đại bậc nhất và có nhiều trang bị kỹ thuật hoàn toàn mới. Mục tiêu của chúng tôi là làm sao để McLaren P1 trở thành siêu xe thú vị nhất, có khả năng vận hành tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, và hầu hết những tính năng mới sẽ chưa bao giờ có trong thế giới xe."

Dù chưa công bố chi tiết siêu xe McLaren P1, nhưng trước đó hãng siêu xe này đã khẳng định siêu phẩm mới sẽ sử dụng động cơ tăng áp V8, đồng thời tuyên bố động cơ V12 đã là quá khứ.
Theo những thông tin đã được đăng tải, siêu xe mới của McLaren sẽ được trang bị động cơ V8 Bi-Turbocharged 3.8L, kết hợp với hệ thống phục hồi động năng KERS, công suất tối đa của siêu xe này có thể vượt qua con số 700hp. Trước đó có tin cho rằng công suất tối đa của P1 có thể lên đến gần 1.000hp.

Mục tiêu của McLaren không phải là phá vỡ các kỷ lục tốc độ, thế nên nhiều khả năng P1 sẽ có tốc độ tối đa thấp hơn cả người tiền nhiệm F1. Cũng theo những thông tin được đăng tải trước đây, giá cơ bản của siêu xe P1 có thể lên tới 1,39 đến 1,56 triệu USD.

Hiện mọi thông tin liên quan đến siêu xe McLaren P1 vẫn còn là bí ẩn. Chúng tôi sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến siêu xe rất được chờ đợi này. 

Theo: Autopro.com.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo