Thứ năm, 30/6/2022 | 12:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 28/10/2014, 17:18 (GMT+7)

Máy bay 'trong suốt' không cửa sổ sắp trở thành hiện thực

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 28/10/2014, 17:18 (GMT+7)

Công nghệ này được chế tác bởi Centre for Process Innovation (CPI), công ty chuyên sáng tạo các sản phẩm mới.

Toàn bộ bề mặt bên trong của thân máy bay sẽ được lắp hệ thống màn hình dẻo và độ nét cao. Các màn hình hiển thị hình ảnh bên ngoài từ máy ảnh gắn trên thân ngoài máy bay.

Với hệ thống màn hình này, hành khách có thể quan sát các hình ảnh về cảnh quan bên ngoài máy bay, cũng như xem phim và hội thoại có hình. Trong trường hợp máy bay di chuyển qua khu vực có cảnh quan buồn tẻ, du khách có thể xem phim hay ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn trên màn hình.

Các nhà nghiên cứu tin rằng với công nghệ không cửa sổ, máy bay sẽ nhẹ hơn, nhờ đó các hãng hàng không có thể tiết kiệm nhiên liệu và chi phí sản xuất. Tính toán của CPI cho thấy, giảm 1% trọng lượng máy bay có thể tiết kiệm 0.75% nhiên liệu.

Trong tương lai, thiết kế sẽ hướng tới một màn hình phản ánh bất cứ điều gì hành khách muốn nhìn thấy từ bên ngoài, cảnh sẽ thay đổi khi mắt họ di chuyển.

Ý tưởng máy bay không cửa sổ cũng từng được một hãng thiết kế của Pháp công bố hồi tháng 8. Tuy nhiên, chưa có hãng nào xác nhận có kế hoạch phát triển loại phi cơ chở khách này, nhưng cũng có thể thấy được sự phát triển của máy bay không cửa sổ có thể chỉ là vấn đề thời gian.

"Máy bay không cửa sổ có thể sẽ thành hiện thực trong vòng 10 năm tới, khi các nhà thiết kế hoàn tất quy trình phát triển đèn OLED", tiến sĩ Jon Helliwell, Đại diện của CPI cho biết.

Dưới đây là đoạn Video mô phỏng:

Theo Vương Nguyễn-Infonet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo