Thứ năm, 23/3/2023 | 09:41 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 2/7/2018, 09:50 (GMT+7)

Malaysia, Indonesia muốn hợp tác sản xuất ôtô cho Đông Nam Á

Nguyễn Như Tâm Thứ hai, 2/7/2018, 09:50 (GMT+7)

Tại buổi họp báo ngày 29/6 trong khuôn khổ chuyến thăm hai ngày đến Indonesia, ông Mahathir Mohamad, thủ tướng Malaysia cho biết muốn tái khởi động dự án hợp tác chế tạo xe hơi với quốc gia láng giềng. Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo cũng đồng ý với đề xuất này. Mục tiêu của hai bên khi sản phẩm hoàn thiện là bán xe tại các thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á (ASEAN).

"Hồi năm 2015, chúng tôi đã thảo luận về việc hợp tác giữa hai nước để sản xuất ôtô cho thị trường ASEAN nhưng chưa được tiến hành. Bây giờ chúng tôi đang xem xét phục hồi dự án này", Chanel News Asia dẫn lời ông Mahathir trong buổi họp báo.

Ông Mahathir Mohamad (hàng đầu, thứ hai từ trái sang) và tổng thống Joko Widodo (hàng đầu, thứ nhất) trong một lần tham quan nhà máy Proton hồi 2015. Ảnh: ANTARA FOTO/Udden Abdul.

Ý tưởng về dự án chế tạo xe hơi chung của hai nước khởi phát khi ông Mahathir đang trong buổi lái thử xe Proton tại trường đua Sepang, Malaysia hồi tháng 2/2015. Ngồi cạnh ông trong xe khi đó là tổng thống đương nhiệm Indonesia,Joko Widodo.Theo Paultan, đề xuất hợp tác sản xuất xe giữa hai bên muốn Proton, hãng xe quốc nội Malaysia và đối tác PT Adiperkasa Citra Lestari của Indonesia tham gia.

Việc tái khởi động dự án trên của vị thủ tướng Malaysia trong bối cảnh thương hiệu Proton bắt đầu có những bước phát triển mới sau khi bán gần 50% cổ phần cho Geely, một trong những hãng xe tư nhân lớn nhất Trung Quốc. Thông tin chi tiết về kế hoạch hợp tác chế tạo xe hơi giữa hai quốc gia ASEAN hiện chưa có nhiều.

Theo VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo