Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 5/12/2011, 10:10 (GMT+7)

Kowa và TMSUK hợp tác phát triển 3 mẫu Kobot chạy điện độc đáo

Thứ hai, 5/12/2011, 10:10 (GMT+7)

Ba chiếc Kobot chạy điện của liên minh Kowa - TMSUK là một ví dụ. Kowa, một công ty kinh doanh dược phẩm và điện quang mới đây đã hợp tác với TMSUK, một công ty chuyên về rô-bốt để phát triển ra 3 mẫu Kobot chạy điện độc đáo, có kích thước nhỏ gọn và thân thiện với môi trường.

Chiếc thứ nhất tên là Kobot V (Nu), chiếc thứ hai tên Kobot β (Beta), cả hai chiếc xe này đều có ba bánh và chỉ một chỗ ngồi.

Chiếc thứ ba có bốn bánh với hai chỗ ngồi có tên Kobot II.

Cả ba chiếc xe này đều được thiết kế nhỏ gọn với mục tiêu giảm tắc nghẽn giao thông trong những thành phố đông đúc hoặc dùng cho các điểm du lịch, nhà ga xe lửa và quan trọng hơn là nó không gây ô nhiễm môi trường khi hoạt động.

Kích thước của xe còn có thể giảm nhỏ hơn nữa khi bánh sau và ghế ngồi của xe có thể gập vào chỉ bằng một nút bấm trên bảng điều khiển, chức năng này sẽ thích hợp khi để xe trong những bãi đỗ có diện tích chật hẹp.

Cả ba mẫu xe này đều có khả năng di chuyển rất linh hoạt và theo nhà sản xuất thì việc học lái những chiếc xe này còn dễ hơn lái một chiếc xe máy.

Hiện liên minh Kowa - TMSUK chưa cho biết có đưa Kobot V, Kobot β và Kobot II vào sản xuất thương mại hay không, nhưng với sự ủng hộ từ các đối tác của Kowa - TMSUK cùng với tính khả thi cao của ba mẫu xe này thì rất có thể bộ ba trên sẽ được thương mại hóa trong những năm tới.

Theo: Tinh Tế

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo