Thứ bảy, 24/7/2021 | 06:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 12/6/2021, 21:46 (GMT+7)

Kia đang thử nghiệm phiên bản 7 chỗ của Seltos?

Theo Tiền Phong Thứ bảy, 12/6/2021, 21:46 (GMT+7)

Mẫu SUV hạng B của Kia là Seltos lúc này đang tạo ra sức hút tại rất nhiều thị trường. Nhiều dự đoán cho rằng hãng xe Hàn Quốc sẽ ra mắt thêm phiên bản 7 chỗ của chiếc xe này. Và có vẻ như chiếc Seltos 7 chỗ đã bắt đầu được đưa vào chạy thử.

Kia đang thử nghiệm phiên bản 7 chỗ của Seltos.

Kia đang thử nghiệm phiên bản 7 chỗ của Seltos. 

Thoạt nhìn những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, đây là một chiếc MPV nhưng một số trang tin tại Ấn Độ đã chỉ ra những điểm phù hợp với giả thuyết đây là Kia Seltos với trục cơ sở kéo dài. Các điểm giống hệt Seltos hiện nay nằm ở cột A, tạo hình của ô cửa sổ.

Tuy nhiên vì đây là xe 7 chỗ nên phần đuôi xe phải có chút thay đổi. Thay vì có phần mái sau vát xuống dưới, tạo cảm giác thể thao hiện đại thì phần sau của chiếc xe thử nghiệm này lại được nâng cao để hàng ghế thứ 3 có thêm không gian đầu.

Nếu so sánh với các mẫu xe trên thị trường hiện nay, chiếc xe này có nền tảng tương đồng với Hyundai Alcazar – một mẫu xe 7 chỗ cỡ nhỏ vừa được bán tại thị trường Ấn Độ.

Về động cơ, hộp số, chiếc Seltos 7 chỗ có thể giữ nguyên những gì Seltos 5 chỗ đang có. Tại thị trường quốc tế, Seltos được trang bị động cơ Nu thế hệ 3 dung tích 2L hoặc động cơ diesel tăng áp dung tích 1,5L kết hợp với hộp số 6 cấp.

Còn tại Việt Nam, xe sử dụng động cơ Kappa T-GDI dung tích 1,4L cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Việc sản xuất xe 7 chỗ từ nền tảng của xe 5 chỗ có thể là xu hướng mới của các hãng xe Hàn Quốc. Tại thị trường Indonesia, Kia đã làm điều này với việc ra mắt mẫu xe 7 chỗ Sonet. Trên thực tế chiếc Sonet 7 chỗ này là phiên bản trục cơ sở kéo dài của chiếc Sonet 5 chỗ đang bán tại Ấn Độ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo