Thứ năm, 22/8/2019 | 15:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 21/7/2016, 10:05 (GMT+7)

Kế hoạch lớn của Tesla

Thứ năm, 21/7/2016, 10:05 (GMT+7)

Năng lượng mặt trời

Để tạo ra một giải pháp năng lượng mới, Elon Musk muốn kết hợp mái nhà phủ các tấm thu năng lượng mặt trời và hệ thống pin chứa, từ đó giúp khách hàng tự tạo ra điện. Toàn bộ có thể quản lý qua ứng dụng điện thoại. Musk cho biết việc Tesla mua lại công ty năng lượng mặt trời SolarCity của chính ông là cần thiết để biến điều này thành sự thực.

Thêm xe

Một phần trong kế hoạch mở rộng dàn xe Tesla là xe tải hạng nặng và một giải pháp giao thông công cộng hoạt động hoàn toàn bằng điện. “Cả hai đều đang trong giai đoạn đầu phát triển tại Tesla và sẽ được công bố năm sau,” trích lời Musk.

Ngoài ra, khi chiếc Tesla Model 3 được giới thiệu vào tháng 3 năm nay, hãng cũng đang phát triển một chiếc SUV cỡ nhỏ, sử dụng chung bộ khung với Model 3.Công nghệ xe tự lái

Tesla đang chú trọng công nghệ này với mục tiêu xe tự lái sẽ an toàn gấp 10 lần khi con người điều khiển. Đây là một bước đi táo bạo, nhất là trong bối cảnh Tesla đang vướng vào rắc rối khi lần đầu tiên xe của họ gây tai nạn chết người mới đây.

Kế hoạch mới sẽ có những chiếc xe “có thể hoàn toàn tự lái ngay cả khi các hệ thống trên xe bị hỏng”. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không thể nhanh và hệ thống Autopilot của họ hiện vẫn đang “chạy thử nghiệm”. Giải thích kỹ hơn, Mucks nói: “Đây không phải là một phần mềm ‘thử nghiệm’ theo nghĩa thông thường. Mỗi phiên bản đều trải qua quá trình kiểm tra nội bộ nghiêm ngặt trước khi tới tay khách hàng. Nó được gọi là ‘thử nghiệm’ để chúng tôi không tự mãn và luôn cải tiến.”

Chia sẻ xe

Khi bạn không dùng chiếc xe tự lái của mình, bạn có thể tham gia chương trình chia sẻ xe của Tesla. Bằng cách này, bạn sẽ có thêm thu nhập khi đi làm hoặc khi đi nghỉ.

Musk cho biết: “Điều này sẽ làm giảm chi phí thực sự để sở hữu xe Tesla đến mức gần ai cũng mua được một chiếc. Vì hầu hết xe hơi chỉ được chủ nhân dùng khoảng 5 % tới 10% thời gian trong ngày, lợi ích kinh tế của một chiếc xe có thể thực sự tự lái sẽ lớn gấp nhiều lần xe thường.”

Kế hoạch mới này của Tesla là bản sửa đổi từ kế hoạch ban đầu năm 2006 của họ. Vòa lúc đó, trước khi những chiếc Model S và Model X chạy trên phố bằng công nghệ Autopilot, Tesla muốn tạo ra một chiếc xe cao cấp và vài chiếc giá rẻ cũng như tạo ra nguồn điện năng sạch, không khí thải.

Từ đó tới nay, Tesla đã có nhiều thành công. Model S đạt nhiều giải thưởng và là xe sedan hạng sang cỡ lớn bán chạy nhất năm 2015. Chiếc sedan Model 3 giá rẻ hơn ra mắt hồi tháng 3 và được hơn 325.000 người đặt hàng chỉ trong vài ngày.

Nhưng thành công của Tesla cũng đi kèm với tranh cãi.

Nửa đầu năm 2016, Musk đã chiếc đấu trên nhiều mặt trận - khó đạt mục tiêu sản xuất, Model S vướng vào tai nạn chết người đầu tiên làm dấy lên những nghi ngờ về năng lực của hệ thống Autopilot và Musk bị cáo buộc che giấu thông tin quan trọng với các nhà đầu tư.

Nhưng dù sao khi hầu hết các điểm trong kế hoạch ban đầu đã thành hiện thực, Musk rõ ràng thấy đây là cơ hội để hướng tới tương lai.

Hoàng Duy - Theo Business Insider

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo