Thứ hai, 2/8/2021 | 00:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 26/12/2016, 14:09 (GMT+7)

Đình chỉ một Cục trưởng hải quan vì cho nhập lô xe BMW giấy tờ giả

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 26/12/2016, 14:09 (GMT+7)

Bộ Tài chính yêu cầu dừng thông quan xeBMW sau khi phát hiện có trường hợp làm giả giấy tờ nhập khẩu.

Trao đổi với VnExpress sáng 26/12, ông Nguyễn Văn Cẩn - Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan cho biết cơ quan này đãđình chỉ 15 ngày chức vụ với ông Dương Phú Đông - Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan. Ông Cẩn cho biết, việc đình chỉ này được thực hiện từ tuần trước, nhằm làm rõ các trách nhiệm của ông Đông trong vụ việc một công ty nhập khẩu ôtô dùng giấy tờ giả để thông quan lô xe BMW.

Tuy vậy, lãnh đạo ngành Hải quan cũng cho biết vụ việc nhập khẩu ôtô chỉ là một trong những lý do để Tổng cục đưa ra quyết định tạm đình chỉ. Ông Cẩncũng thông tin thêm, hiện Cục Kiểm tra sau thông quan tạm thời do bà Lê Thu - Phó cục trưởng phụ trách trong thời gian ông Đông bị đình chỉ.Đơn vị này có chức năng kiểm tra sau thông quan, thẩm định và quản lý nhà nước về hải quan đối với doanh nghiệp ưu tiên.

Trước đó, cuối tháng 11, Bộ Tài chính có công văn gửi Tổng cục Hải quan yêu cầu dừng thông quan các lô hàng nhập khẩu ôtô BMW,trừ đối tượng ưu đãi, miễn trừ ngoại giao sau khi cho rằng Công ty cổ phần Ôtô Âu Châu dùng tài liệu giả để nhập khẩu.

Cơ quan quản lý cho rằng công ty này tự ý tiêu thụ hàng hóa (ôtô nhập khẩu BMW) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan. Bên cạnh đó, Ôtô Âu Châu cũng được cho là cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ôtô BMW do công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng. Bộ cũng cho biết, công ty còn sử dụng tài liệu giả như hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ôtô BMW.

Tổng cục Hải quan đã làm việc cụ thể với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao để xem xét khởi tố vụ án đối với những hành vi sai phạm của Công ty cổ phần Ôtô Âu Châu theo quy định.

Theo vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo