Chủ nhật, 20/6/2021 | 07:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Chủ nhật, 7/4/2019, 20:25 (GMT+7)

FastGo có thể bị phạt vì lộ thông tin hàng trăm tài xế Singapore

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Chủ nhật, 7/4/2019, 20:25 (GMT+7)

Hôm 1/4, ứng dụng FastGo bắt đầu nhận đăng ký đối tác lái xe tại Singapore. Ngày 5/4, FastGo gửi email đến những tài xế Singapore quan tâm ứng dụng của Việt Nam để thông báo những hồ sơ cần chuẩn bị nhằm hoàn thành việc đăng ký.

Tuy nhiên, FastGo đã dán tất cả email của tài xế vào mục "To" thay vì "Bcc" khi gửi và những người nhận email có thể nhìn thấy toàn bộ doanh sách địa chỉ thư điện tử cá nhân của khoảng 300 người.

"FastGo thật sự xin lỗi về vấn đề này và hy vọng các đối tác vẫn hỗ trợ chúng tôi trong tương lai. Chúng tôi nghiêm túc nghĩ rằng đây là một bài học quan trọng và hứa sẽ không lặp lại sai lầm này", Giám đốc FastGo tại Singapore, bà Diệp Nguyễn, nói với tờ Straits Times.

Người đứng đầu FastGo tại thị trường Singapore cho biết có khoảng 300 tài xế trong tổng số 1.000 người đăng ký lái xe cho ứng dụng Việt bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Trong thư điện tử của FastGo được chia sẻ trên mạng xã hội, ứng dụng gọi xe Việt yêu cầu tài xế cung cấp 9 loại giấy tờ, trong đó có thẻ định danh, bằng lái xe và tài khoản ngân hàng.

Email FastGo gửi đến những người đăng ký làm tài xế để lộ email cá nhân của khoảng 300 người.

Ông Stanley Raymond Oh, một người đăng ký làm đối tác lái xe của FastGo tại Singapore, chia sẻ trên Facebook đã nộp tất cả những giấy tờ mà FastGo yêu cầu thông qua website nhưng lại bị gửi email yêu cầu bổ sung những thông tin này một lần nữa.

"Có phải FastGo đã làm mất tất cả hồ sơ chúng tôi nộp qua website?", ông Stanley viết và đồng thời thể hiện sự bức xúc khi email của các tài xế bị lộ.

Luật sư Lionel Tan của công ty luật Rajah & Tann nhận định hành động của FastGo có thể vi phạm luật Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân của Singapore.

"Trừ khi tất cả tài xế cho rằng mình không quan tâm việc bị lộ email còn không thì rất có khả năng đây là hành động trái luật. Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu Cá nhân sẽ xem xét quy trình của công ty này có ổn không và các nhân viên có được đào tạo để quản lý dữ liệu đúng cách không", luật sư Tan cho hay.

Theo Straits Times, FastGo có thể chịu phạt tiền vì việc để lộ email này.

Ứng dụng gọi xe FastGo gia nhập thị trường Singapore từ tháng này. Thay vì chiết khấu trên mỗi chuyến đi, ứng dụng của Việt Nam tính phí cố định theo ngày với các tài xế tại đảo quốc Sư tử, theo Singapore Business Review.

Theo Việt Đức/Zing

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo