Thứ năm, 14/11/2019 | 00:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 31/12/2012, 08:40 (GMT+7)

Du thuyền Venus của Steve Jobs không còn bị tạm giữ

Nguyễn Bích Thủy Thứ hai, 31/12/2012, 08:40 (GMT+7)

Du thuyền của Steve Jobs xuất hiện lần đầu tiên ở thành phố Aalsmeer của Hà Lan hồi tháng 10, hơn một năm sau cái chết của người đồng sáng lập Apple.

Steve Jobs không bao giờ có cơ hội sử dụng chiếc du thuyền trong khi tiêu tốn khoảng 126 triệu USD để xây dựng trước khi ông qua đời năm ngoái.

Một luật sư cho nhà thiết kế Philippe Starck của công ty UBIK, Roelant Klaassen, cho biết ông Starck chỉ nhận được khoảng 8 triệu USD trong số 11 triệu USD theo hợp đồng nhận thiết kế con tàu. "Có một số thanh toán chưa hoàn thành, cụ thể là hai hoá đơn của UBIK mùa hè năm ngoái sau khi ông Jobs qua đời", ông Klaassen nói. 

Tuy nhiên, sau đó luật sư Gerard Moussault của gia đình Jobs cho hay: "Venus không còn bị tạm giữ, chúng tôi đã tìm ra một giải pháp".

Venus đã bị tạm giữ tại Amsterdam trong khi luật sư hai bên thảo luận để giải quyết vấn đề. Tuyên bố chưa được thanh toán hết hợp đồng của Starck dường như phức tạp do thiếu văn bản thỏa thuận giữa anh và nhà đồng sáng lập Apple .

Ông Roelant Klaassen cho hay, tình bạn giữa Starck và Jobs là "một trong những lý do không có thỏa thuận chính thức trong công việc."

Khi thời tiết thuận lợi, du thuyền Venus sẽ rời cảng Hà Lan và lên đường về Mỹ với gia đình Jobs. Kế hoạch về du thuyền dài 70m đã được nhắc đến trong cuốn tiểu sử của Water Isaacson viết về vị giám đốc điều hành cũ của Apple - cuốn sách được phát hành sau khi ông Jobs qua đời năm ngoái. 

NDH - Tổng hợp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo