Thứ năm, 19/9/2019 | 03:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 1/11/2010, 10:16 (GMT+7)

Dịch vụ ngòi bút `hàng thửa` của Montblanc

Thứ hai, 1/11/2010, 10:16 (GMT+7)

Montblanc vẫn luôn cung cấp các loại ngòi bút máy chuẩn với các kích cỡ tùy theo nhu cầu nhưng với dịch vụ mới mỗi chiếc ngòi bút sẽ đi từ chữ viết của khách hàng tới thiết kế ngòi  - họ nghiên cứu kiểu viết và đưa ra kích cỡ bút tốt nhất cho từng khách hàng. Dịch vụ này cũng bao gồm việc cung cấp ngòi bút độc bản được sản xuất tại nhà máy của Montblanc tại Hamburg, Đức.

Với mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ này, Montblanc sẽ đưa họ tới một máy tính và một bảng viết số cỡ lớn, khách hàng sẽ được đưa cho loại giấy đặc biệt và viết lên kiểu chữ họ hay viết thường ngày. Chữ viết sẽ được số hóa theo thời gian thực và được tính toán lực viết, các góc sử dụng với bút và khi nào thì ngòi bút được nhấc lên trong khi viết. Sau đó chương trình máy tính sẽ đưa ra lựa chọn kiểu ngòi bút tối ưu cho khách hàng.

Montblanc vốn nổi tiếng với việc chế tạo những chiếc ngòi bút chất lượng cao. Những chiếc ngòi bút của hãng được làm từ vàng khối với đầu ngòi được làm từ hợp kim phức tạp (đắt hơn vàng). Montblanc mong muốn ngòi bút của họ phải tồn tại được trong hàng thập kỷ dù là thường xuyên sử dụng vì vậy hợp kim này được dùng làm đầu bút vì vàng vẫn là kim loại mềm và có thể bị biến dạng.

Thường thường, các loại ngòi bút được cung cấp sẽ đi từ rất mảnh cho đến nét đậm và rất đậm. Với dịch vụ mới, khách hàng sẽ không dùng những loại ngòi bút chuẩn như trên mà sẽ có kích cỡ và đường nét riêng tùy theo thói quen viết. Và dịch vụ này sẽ cực kỳ thích hợp với những khách hàng muốn có kiểu chữ ký với đường nét riêng biệt. Đồng thời, do kiểu chữ viết của mỗi người khác nhau nên những chiếc ngòi bút được chế tạo riêng sẽ vừa tay, thích hợp chỉ riêng với chủ nhân của chúng.

 

Dịch vụ chế tạo ngòi bút độc bản này có mức giá 600 Euros (khoảng 15 triệu đồng) và ngòi bút sẽ được lắp vào chiếc Monblanc có sẵn của khách hàng. Nếu muốn có thân bút mới, khách hàng phải trả tiền tùy theo loại thân bút mà mình muốn. Loại ngòi bút chế tạo riêng cho khách hàng này cũng phải trải qua hàng chục công đoạn từ nghiên cứu, hoàn thiện đến kiểm tra chất lượng.

Hiện tại, dịch vụ này đang được Montblanc thử nghiệm tại các cửa hàng ở Hamburg, Hong Kong và Singapore.


 

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo