Chủ nhật, 16/5/2021 | 16:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 10/3/2021, 16:22 (GMT+7)

Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng năm nay

Ngọc Hà Thứ tư, 10/3/2021, 16:22 (GMT+7)

Bộ Công Thương vừa cho biết phiên đấu giá hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với 72 xe ôtô đã qua sử dụng năm nay theo cam kết trong hiệp định CPTPP sẽ tổ chức vào 5/4. Trong số đó có 36 chiếc ôtô có dung tích động cơ trên 3.000 cm3 và 36 chiếc ô tô có dung tích động cơ dưới 3.000 cm3.

Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng năm nay

Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng năm nay. Ảnh: Thời báo Ngân hàng.

Ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu là sản phẩm trước khi về đến cửa khẩu Việt Nam đã đăng ký lưu hành tại các quốc gia có tiêu chuẩn khí thải tương đương hoặc cao hơn tiêu chuẩn khí thải hiện hành của Việt Nam. Ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu phải được kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với từng xe theo quy định.

Bộ Công Thương lưu ý mọi thương nhân đều được tham gia đấu giá hạn ngạch nhưng chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy phép mới được phép nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng.

Trường hợp thương nhân trúng đấu giá là doanh nghiệp đã có Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ôtô nhưng chưa đăng ký nhãn hiệu, kiểu loại và tình trạng xe dự kiến nhập khẩu theo hạn ngạch trúng đấu giá, thương nhân gửi hồ sơ đến Bộ Công Thương đề nghị bổ sung Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ôtô.

Bộ Công Thương khuyến nghị thương nhân làm việc với đối tác nước ngoài về những vấn đề liên quan trước khi tham gia đấu giá, bảo đảm việc bổ sung giấy phép được thực hiện suôn sẻ sau khi đấu giá thành công.

Trường hợp không có Giấy phép kinh doanh, thương nhân trúng đấu giá phải ủy thác việc nhập khẩu cho doanh nghiệp đã có Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ôtô phù hợp với nhãn hiệu, kiểu loại và tình trạng xe dự kiến nhập khẩu theo hạn ngạch trúng đấu giá. Bộ Công Thương khuyến nghị thương nhân cũng nên có có thỏa thuận sơ bộ với doanh nghiệp này trước khi tham gia đấu giá để bảo đảm được việc nhập khẩu sau khi đấu giá thành công.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo