Thứ bảy, 11/7/2020 | 17:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ năm, 17/1/2019, 07:55 (GMT+7)

Danh sách 10 nghề nghiệp danh giá nhất trên thế giới, số 1 có thể bị thay thế bởi AI

Thứ năm, 17/1/2019, 07:55 (GMT+7)

10 công việc danh giá nhất thế giới

10 nghề nghiệp được kính trọng nhất thế giới (Nguồn: Varkey Foundation)

Trong tương lai, khi robot và thuật toán được ứng dụng nhiều hơn, danh sách này có thể khác đi.

Khả năng thay thế bởi robot

Những tiến bộ công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV đang thay đổi công việc và cách chúng ta làm việc.

Gần đây, tự động hóa chủ yếu thay tế những công việc không có kỹ năng và lặp đi lặp lại. Ví dụ, một thuật toán đã được chứng minh là thực hiện các công việc pháp lý nhanh hơn các luật sư chuyên nghiệp. Khi các thuật toán trở nên tinh vi hơn, chúng có khả năng làm được những công việc của luật sư và bác sĩ.

Giả sư trong tương lai, các bác sĩ, luật sư là robot, mọi người có còn tôn trọng, đánh giá cao lĩnh vực y học và pháp luật nữa hay không?

Tương lai nghề nghiệp

Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ I, những lo ngại về tình trạng thất nghiệp gia tăng khi hàng loạt máy móc ra đời và chiếm lấy công việc của con người.

Tương tự, sự xuất hiện của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần IV dấy lên lo ngại về khả năng hàng triệu người sẽ mất việc vào tay robot.

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới cho biết gần 50% các công ty được khảo sát dự đoán tự động hóa sẽ giảm lượng lao động vào năm 2022.

Tuy nhiên, báo cáo cũng chỉ ra rằng, trong khi tự động hóa có thể thay thế 75 triệu việc làm, thì có 133 triệu việc làm mới xuất hiện. Trong đó, 38% doanh nghiệp được khảo sát mong muốn lực lượng lao động mới có năng suất lao động cao hơn.

Châu Anh/ Theo World Economic Forum

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo