Thứ bảy, 21/5/2022 | 16:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 17/6/2016, 11:05 (GMT+7)

Concept Rolls-Royce không người lái của tương lai

Thứ sáu, 17/6/2016, 11:05 (GMT+7)

Nếu bạn muốn thỏa trí tưởng tượng về việc giới siêu giàu sẽ đi xe già trong tương lai, hãy nhìn vào chiếc concept Rolls-Royce Vision Next 100, tên mã 103EX. Đây là chiếc concept đầu tiên của hãng xe sang nước Anh và nó mang đậm chất phác thảo hơn là chi tiết.

Chúng ta chưa biết xe sẽ dùng động cơ gì, mạnh yếu ra sao nhưng điều mà chủ nhân của một chiếc Rolls-Royce quan tâm hơn có lẽ không phải chuyện xe đi nhanh ra sao hay mức tiêu thụ nhiên liệu thế nào. Chỗ để ô ở cửa hay loại da dùng bọc ghế với họ còn quan trọng hơn.Nói về nội thất, bên trong xe phủ rất nhiều lụa và gỗ được dùng là gỗ mun macassar vùng Đông Nam Á. Xe không có bánh lái, một tư duy cực kỳ cực đoan của Rolls-Royce, nhất là khi nhìn vào xu hướng vài năm qua của họ, nơi mà tính năng dành cho người lái được chú trọng hơn so với trước. Xe sẽ trang bị tính năng trợ lý ảo (mang tên Voice of Eleanor, tên người phụ nữ được lấy làm hình mẫu cho biểu tượng Spirit of Ecstasy), trợ lý ảo này sẽ vừa là tài xế, vừa là quản gia phục vụ chủ nhân.

Dù bạn có thích style của chiếc 103EX hay không, cũng phải thừa nhận rằng nó chỉ ra xu hướng của xe siêu sang trong tương lai. Đó cũng là tôn chỉ của Rolls-Royce bấy lâu nay. Khi hãng được thành lập năm 1906, chỉ riêng việc có xe hơi cũng đã chứng tỏ bạn có quyền thế. Rất có thể điều này sẽ lại đúng trong tương lai, khi mà các dịch vụ cho thuê xe, đi xe chung và phương tiện công cộng hitech thống trị.

Thế nên nếu đã mua xe, bạn sẽ có quyền đòi hỏi nó thật đặc biệt. Xe phải thật đặc trưng (biểu tượng Spirit of Ecstasy rất dễ nhận ra), thật bề thế (chiếc 103EX dài tới 5,9m) và dĩ nhiên phải được cá nhân hóa tới từng chi tiết nhỏ nhất (điều mà các chủ xe Rolls-Royce luôn có được, dĩ nhiên với cả một đống tiền).

Chúng ta chưa thể biết số phận tương lai của 103EX, nhưng không thể không thừa nhận rằng nó đậm chất tương lai và rất thú vị. Đó có lẽ là đủ cho bản concept đầu tiên của Rolls-Royce.

Xe có khoang chứa hành lý nằm dọc theo thân xe. Lạ, độc và không thiếu sáng tạo.

Nội thất dùng lụa và gỗ mun quý nguồn gốc Đông Nam Á.

Khoang chứa ô truyền thống của Rolls-Royce vẫn được giữ lại.


Hoàng Duy - Theo AutoWeek

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo