Thứ hai, 18/10/2021 | 09:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 9/11/2012, 13:02 (GMT+7)

Chiếc Limousine gắn bó với tổng thống Obama

Nguyễn Bích Thủy Thứ sáu, 9/11/2012, 13:02 (GMT+7)

Obama là một trong những vị tổng thống Mỹ gây nhiều ấn tượng trên chính trường và là một trong những tổng thống cởi mở với công nghệ, mạng xã hội và truyền thông nhất. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi chiếc xe của ông cũng thể hiện cá tính đó. Ngoài tính năng bảo vệ cực tốt, chống đạn ưu việt, Obamobile còn là một chiếc xe kết nối internet siêu nhanh và siêu bảo mật.

Ngoại thất của Obamobile có nét hao hao giống với Cadillac STS và DTS, nhưng dưới lớp kim loại bọc ngoài là cơ sở khung gầm của một chiếc truck hạng trung. Thân xe 2 lớp tổng hợp vật liệu siêu cứng từ thép, nhôm, titan và gốm, có khả năng chống đạn. Lốp xe là loại Goodyear Regional RHS cỡ 19,5" có khả năng chống đạn.

Nội thất trong xe sử dụng toàn bộ đồ da cắt may theo khuôn mẫu CTS. Phần ghế sau dành cho tổng thống có không gian ghế thoải mái, tầm nhìn hướng ra phía ngoài và tính năng văn phòng di động ưu việt, thể hiện nét năng động của vị Tổng thống mới. Gia huy Tổng thống được trang trọng khắc trên trung tâm lưng ghế hậu và trên cửa ra vào và cửa sau xe.    

Là xe của tổng thống, tính năng an toàn là điều không có gì phải hoài nghi về chiếc xe này. Xe trang bị cửa bọc thép dày khoảng 20cm - mỗi cánh nặng ngang cánh cửa máy bay Boeing 757. Cửa sổ người lái có khả năng chống đạn, chỉ mở hé ra khe nhỏ để lái xe có thể trao đổi thông tin với mật vụ bên ngoài khi cần thiết. Người lái xe tất nhiên cũng là chuyên viên cao cấp được CIA đào tạo bài bản. Cửa sổ sau chỉ Obama mới có thể điều khiển đóng mở.  

Các trang thiết bị an toàn khác gồm hệ thống cung cấp khí ôxy riêng và hệ thống tên lửa đặt bên trong cốp xe, súng săn, súng hơi cay, camera quan sát đêm, dự trữ máu phục vụ ông Obama trong trường hợp khẩn cấp...

Obama còn khẳng định mình là vị tổng thống rất biết sử dụng các công cụ truyền thông và internet. Obamobile được trang bị hệ thống liên lạc điện tử hiện đại, gồm laptop và desktop gập được có kết nối mạng, điện thoại vệ tinh nối thẳng với Lầu 5 Góc và tổng thống.

Obamobile có trọng lượng lớn nên chỉ có thể đạt tốc độ tối đa khoảng 100km/h và "uống xăng" đúng kiểu cơ bắp Mỹ với mức tiêu thụ nhiên liệu gần 30 lít/100km.

Tân tổng thống Barack Obama đã từng sử dụng chiếc xe này trong lễ duyệt binh dọc đại lộ Pennsylvania ở Washington sau lễ tuyên thệ nhậm chức tổ chức ngày 20/1/2009. Năm nay, những người ủng hộ đang mong chờ thấy lại hình ảnh huy hoàng đó.

Theo: Autopro.com.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo