Thứ năm, 23/3/2023 | 19:28 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 8/5/2018, 11:52 (GMT+7)

Chân dung chiếc limousine chống đạn đưa Tổng thống Putin đi nhậm chức

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 8/5/2018, 11:52 (GMT+7)

Hôm qua (7/5), ông Vladimir Putin đến tham dự lễ nhậm chức lần thứ 4 trên một chiếc limousine do Nga chế tạo - thay thế chiếc Mercedes cũ trước đây – nhằm gửi đi thông điệp về lòng yêu nước trong bối cảnh căng thẳng giữa quốc gia này và các nước phương Tây đang leo thang.

Chiếc limousine mới nằm trong dự án những chiếc xe Kortezh dành cho ông Putin. Ảnh: Sputnik/Alexei Filippov/Reuters

Tổng thống Putin từ lâu đã thể hiện mong muốn Nga giảm phụ thuộc vào sản phẩm và công nghệ nhập khẩu. Cơ quan thông tấn nước này cho biết, một số khách mời tại sự kiện đã vỗ tay khi thấy chiếc limousine nội địa đưa ông Putin đi một đoạn đường ngắn từ văn phòng làm việc đến lễ nhậm chức.

“Chiếc xe này còn thú vị hơn xe của ông Trump”, một vị khách mời chia sẻ.

Đoàn môtô hộ tống xe của ông Putin đến lễ nhậm chức. Ảnh:Sputnik/Vitaly Belousov/Reuters

Trong quá khứ, ông Putin từng nhiều lần sử dụng những chiếc ôtô do Nga sản xuất trước máy quay truyền hình để thể hiện lòng yêu nước và thúc đẩy ngành công nghiệp ôtô của quốc gia phát triển.

Lần đầu tiên chiếc limousine này xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Sputnik/Vitaly Belousov/Reuters

Sự kiện ngày 7/5 đánh dấu lần đầu tiên chiếc limousine mới xuất hiện trước công chúng. Đây là một sản phẩm nằm trong dự án những chiếc xe Kortezh dành cho ông Putin – trong đó bao gồm các dòng sedan, minivan và phương tiện offroad.

Được phát triển từ năm 2012, chiếc limousine này được sản xuất bởi một viện nghiên cứu của Nga có tên viết tắt NAMI, và sẽ được phân phối với sự hợp tác của nhà sản xuất ôtô Sollers. Sản phẩm được xem như dòng xe kế thừa của chiếc sedan ZIL do Nga sản xuất nhiều thập niên trước – vốn được dùng để vận chuyển các nhà lãnh đạo cấp cao.

Hãng tin TASS dẫn lời Bộ trưởng Thương mại Denis Manturov cho biết, các quan chức chính phủ có thể chuyển sang dùng xe Kortezh khi chúng được sản xuất với số lượng lớn hơn. Cũng theo Bộ Thương mại Nga, những chiếc xe này sẽ gia nhập thị trường dưới thương hiệu Aurus và được bán từ đầu năm 2019.

Linh Lam - Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo