Thứ năm, 13/8/2020 | 12:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 30/6/2020, 13:53 (GMT+7)

BMW là hãng xe đầu tiên cho phép mở khóa cửa bằng iPhone

Theo Báo Giao Thông Thứ ba, 30/6/2020, 13:53 (GMT+7)

Apple thông báo rằng vào tháng 7 tới, người dùng sẽ có thể sử dụng điện thoại (hoặc đồng hồ) của mình làm chìa khóa xe hơi hiệu BMW.

BMW là nhà sản xuất đầu tiên hỗ trợ công nghệ Digital Key (chìa khóa số) mới, sử dụng NFC (hỗ trợ kết nối giao tiếp trường gần) và hoạt động với hầu hết các xe mà hãng chế tạo từ ngày 1/7 tới, đồng bộ với hệ thống phần mềm Comfort Access và Connected Drive Services trên hệ điều hành của BMW.

Người dùng sản phẩm của Apple để làm chìa khóa xe hơi sẽ cần một chiếc iPhone XR hoặc đồng hồ Apple Watch Series 5 trở lên.

Đồng thời phải cài đặt một ứng dụng của BMW tải về từ kho ứng dụng AppStore để cấp quyền cho chiếc điện thoại kết nối vào hệ điều hành xe hơi.

p90391841-highres-bmw-digital-6491-9761-

Thử nghiệm dùng điện thoại iPhone để mở xe BMW ở Singapore.

BMW cho biết, chủ xe có thể chia sẻ quyền truy cập vào ôtô của mình với tối đa 5 người thông qua iMessage và những người này có thể điều khiển các chức năng trên ôtô như chỉnh âm lượng radio, mở nhạc hay các menu giải trí của xe.

Họ có thể tắt các chia sẻ này bất cứ lúc nào nếu điện thoại của mình bị mất hoặc hư hỏng và sẽ thu hồi quyền truy cập vào xe thông qua iCloud.

Khi đã được thiết lập chìa khóa kỹ thuật số, chủ xe chỉ cần chạm điện thoại/đồng hồ trên tay nắm cửa và xác thực bằng khuôn mặt hoặc ngón tay cái, giống như khi ta sử dụng Apple Pay để mua một thứ gì đó trên mạng.

Apple đang tiếp tục hoàn thiện để cho công nghệ này hoạt động trơn tru hơn (chẳng hạn như không cần lấy điện thoại ra khỏi túi xách của mình) và với nhiều xe hơn, dựa trên nền tảng công nghệ băng tần siêu rộng Ultra Wideband sẽ có mặt vào năm tới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo