Thứ hai, 1/3/2021 | 04:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 27/10/2020, 21:16 (GMT+7)

Bentley sắp về 'dưới trướng' Audi

Theo Tiền phong Thứ ba, 27/10/2020, 21:16 (GMT+7)

Theo báo cáo mới đây, CEO Herbert Diess của tập đoàn Volkswagen được cho đang có kế hoạch đưa Bentley về dưới sự kiểm soát trực tiếp của Audi, giống như họ đã từng làm với Lamborghini trước đây.

Được tiết lộ trên chuyên trang Automobilwoche, nguồn tin từ Volkswagen cho biết tập đoàn này muốn mang đến cho Bentley một khởi đầu mới dưới thời Audi. Hiện tại, thương hiệu xe siêu sang Anh Quốc đang được CEO của Porsche - Oliver Blume - chịu trách nghiệm trực tiếp trong ban quản trị của tập đoàn Volkswagen.

Nếu kế hoạch này trở thành sự thật, Audi sẽ giám sát các hoạt động công nghệ và tài chính của Bentley bắt đầu từ năm sau. Như báo cáo trước đây, ông Diess đặt mục tiêu hợp lý hóa danh mục thương hiệu của tập đoàn Volkswagen, gồm một số thương hiệu cao cấp, phổ thông và hiệu suất cao.

bentley-exp-100-gt-concept-3-z-3379-4289

Mẫu xe ý tưởng Bentley EXP 100 GT.

Theo một số tin đồn, Volkswagen đang xem xét tương lai của các thương hiệu hiệu suất cao như Lamborghini, Bugatti và Ducati trong khi tập đoàn này ngày càng tập trung vào xe điện, kỹ thuật số và xe tự hành.

Bentley đã công bố lợi nhuận vào năm ngoái nhưng có thể sẽ lỗ trong năm nay do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Brexit cũng đe dọa khả năng cạnh tranh của thương hiệu: Nếu Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận thương mại, lợi nhuận của hãng có thể bị cắt giảm tới 25%.

Nếu về với Audi, các dòng sản phẩm tương lai của Bentley có thể chia sẻ nhiều công nghệ hơn với hãng xe Đức, gồm cả việc sử dụng dự án công nghệ Artemis để phát triển một ôtô điện toàn phần cho Bentley cùng với mẫu xe kế nhiệm cho Audi A8.

Ngoài ra, các phiên bản kế nhiệm của Continental GT và Flying Spur sẽ dựa trên kiến trúc Nền tảng Điện Cao cấp (PPE) mới của Volkswagen do Audi và Porsche phát triển. Theo các nguồn tin, các mẫu xe của Bentley sẽ khác biệt so với Audi nhờ vào thiết kế. Họ sẽ trang trí ít hơn và nhắm vào "sự sang trọng bền vững", tương tự như định hướng BMW đang thực hiện với Rolls-Royce.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo