Thứ hai, 23/9/2019 | 07:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 13/9/2010, 06:00 (GMT+7)

Bàn phím 3 mảnh

Thứ hai, 13/9/2010, 06:00 (GMT+7)

Mẫu bàn phím mới gồm 3 phần, 2 phần gõ kỹ tự chữ cái và một phần bàn phím số, được nằm theo các vòng cung chứ không dàn ngang như các mẫu bàn phím thông thường. Khi thay đổi vị trí các phần, chúng có thể kết nối thống nhất nhờ kết nối không dây, bằng dây cáp hoặc nhờ tiếp xúc giữa các khe gắn kết. Bàn phím có thể kết nối không dây hoặc có dây với máy tính.

3 dạng vị trí có thể đặt bàn phím là:
1. Hai bên gõ chữ, ở giữa đặt bàn phím số (thích hợp cho việc soạn thảo văn bản thông thường).
2. Toàn bộ phần phím gõ chữ nằm bên trái, bàn phím số bên phải, để khoảng trống bên phải để đặt chuột (thích hợp cho những người thuận tay phải thiết kế xây dựng, chơi trò chơi hoặc lướt mạng…)
3. Đảo ngược lại so với cách sắp xếp vị trí 2, dành cho những người thuận tay trái.

Tổng cộng có 109 phím với kích thước các phím đều lớn hơn bàn phím thông thường. Vị trí của mỗi phím cũng được bố trí lại cho tuận tiện hơn. Ngoài phím Enter ở vị trí bên dưới phím Backspace thông thường, thêm một phím nữa có kích thước lớn nhất và được đặt ở vị trí trên đầu của bàn phím số để tạo sự thuận tiện hơn khi gõ. Phím Spacebars được tách làm hai. Trong cả 3 cách bố trí đều giúp ngón cái dễ dàng chạm tới mà không cần dịch chuyển vị trí tay.

Bàn phím chiếm ít diện tích hơn khi đóng gói vì chúng có thể đặt chồng lên nhau dễ dàng, nhờ đó giảm chi phí vận chuyển. Nhờ cách sắp xếp mới, người dùng có thể gõ ký tự, thao tác sử dụng nhanh hơn, được tính toán để giảm các chấn thương cổ tay, vai cho người dùng nhiều máy tính. Chắc chắn thiết kế mới sẽ được người dùng và nhà sản xuất dễ dàng chấp nhận dù ban đầu sẽ cần một chút điều chỉnh thói quen.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo