Thứ tư, 20/11/2019 | 19:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 8/12/2012, 13:02 (GMT+7)

Aston Martin chuẩn bị đổi chủ

Nguyễn Bích Thủy Thứ bảy, 8/12/2012, 13:02 (GMT+7)

Sau 5 năm sở hữu Aston Martin, Investment Dar đã thông báo đồng ý bán nhãn hiệu xe thể thao huyền thoại của Anh cho Investindustrial - một quỹ cổ phần tư nhân có trụ sở tại London.

Theo hãng tin Bloomberg, Investment Dar đã đồng ý bán Aston Martin nhưng thoả thuận cuối cùng còn chưa được ký kết. Mahindra & Mahindra của Ấn Độ cũng chạy đua trong hoạt động mua Aston Martin, nhưng Investment Dar cho rằng Investindustrial là phù hợp nhất đối với nhãn hiệu này.

Ashvin Chotai, giám đốc quản lý của Intelligence Automotive Asia ở London, phát biểu với tờ Bloomberg: "Một chủ sở hữu công nghiệp sẽ thích hợp hơn một chủ tài chính. Có lẽ Mahindra có thể cung cấp cho họ với một cam kết lâu dài. Như vậy có nghĩa đó là một tài sản đối với Mahindra và sẽ đòi hỏi đầu tư lớn nhưng kém đồng bộ”.

Investindustrial không phải là một cái tên xa lạ với thế giới xe hơi cao cấp. Công ty này đã từng sở hữu Ducati trước khi bán thương hiệu mô tô này cho Audi hồi đầu năm nay.

Theo tin nội bộ, đề nghị của Investindustrial bao gồm kế hoạch sử dụng nguồn phụ tùng AMG cho các xe tương lai của Aston Martin. Aston Martin từ lâu đã được đồn là quan tâm đến chi nhánh công suất cao của Mercedes-Benz mặc dù chưa bao giờ thành hiện thực.

Aston Martin có giá trị 1,21 tỷ USD nhưng chưa rõ Investindustrial phải chi bao nhiêu để sở hữu nhãn hiệu này. Qua 9 tháng đầu năm nay, doanh số bán hàng của Aston Martin đã giảm 20% xuống còn 2.520 xe.

NDH - Nguồn: Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo