Thứ năm, 30/6/2022 | 19:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ bảy, 24/5/2014, 07:59 (GMT+7)

AeroBoat với động cơ 1.100 mã lực của Rolls-Royce

Nguyễn Bích Thủy Thứ bảy, 24/5/2014, 07:59 (GMT+7)

Dự kiến ra mắt tại sự kiện Salute to Style tổ chức ở London ngày 16/7 tới đây, Aeroboat là một chiếc thuyền kiểu dáng tương lai nhưng trang bị động cơ cổ điển - một động cơ do Rolls-Royce sản xuất nhưng không phải là loại người ta có thể tìm thấy trong bất kỳ mẫu xe ô tô nào của hãng này.

Trong nhiều thập kỷ, Rolls-Royce vừa là một công ty xe hơi và nhà sản xuất động cơ máy bay và nó đã tạo ra một trong những động cơ mang tính huyền thoại nhất trong lịch sử hàng không: Merlin V12.

Động cơ mạnh mẽ này được sử dụng cho các máy bay chiến đấu Supermarine Spitfire và Hawker Hurricane để bảo vệ nước Anh chống lại các cuộc tấn công trên không trong Thế chiến II. Xây dựng theo giấy phép của Packard, Merlin V12 cũng cung cấp sức mạnh cho các phiên bản sau này của máy bay chiến đấu nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ trong chiến tranh, North American P-51 Mustang.

Theo Claydon Reeves, công ty đã thiết kế chiếc thuyền, động cơ lắp đặt trên Aeroboat có đi kèm với tài liệu chứng minh nó là động cơ Merlin chính hãng.

Xây dựng lại và chuyển đổi phun nhiên liệu, Merlin "chỉ" sản sinh 1.100 mã lực nhưng vẫn đủ để Aeroboat đạt đến tốc độ 75-95 hải lý.

Phong cách của Aeroboat lấy cảm hứng từ máy bay chiến đấu Spitfire, sử dụng chất liệu sợi các-bon, Kevlar và ốp gỗ. Sự pha trộn của dòng máy bay chiến đấu thế chiến thứ hai và vật liệu hiện đại mang lại cho nó kiểu dáng vừa hiện đại vừa hoài cổ.

Chi tiết sản xuất sẽ được tiết lộ gần ngày ra mắt chính thức của Aeroboat nhưng Claydon Reeves cho biết sẽ sản xuất tùy biến theo thông số kỹ thuật của người mua.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.

NDH - Nguồn: Claydon Reeves

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo