Thứ ba, 18/2/2020 | 14:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 1/11/2010, 02:03 (GMT+7)

Việt - Nga ký hiệp định xây dựng nhà máy điện hạt nhân

Thứ hai, 1/11/2010, 02:03 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Tổng thống Dmitry Medvedev chứng kiến lễ ký hiệp định về hợp tác xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Ảnh: TTXVN.


Hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân chính là biểu hiện của mối quan hệ đặc biệt tin cậy giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: “Quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược Việt - Nga có ý nghĩa chiến lược đối với cả hai nước. Mối quan hệ này trải qua thời gian càng được củng cố và không ngừng mở rộng trên tất cả các lĩnh vực”.

“Đây là một dự án quan trọng. Nếu đạt được những mục tiêu đặt ra, chúng ta có thể nắm vai trò lớn trong thị trường năng lượng quốc tế” - Tổng thống Medvedev phát biểu.

Hai bên cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các liên doanh và công ty Việt - Nga như Rusvietpetro, Vietsovpetro, Gazpromviet và Vietgazprom mở rộng thăm dò và khai thác dầu khí trên lãnh thổ Liên bang Nga, Việt Nam và các nước thứ ba hoạt động hiệu quả.

Tuy nhiên, lãnh đạo hai nước cho rằng hợp tác kinh tế - thương mại, đầu tư giữa hai nước vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai bên, chưa ngang tầm đối tác chiến lược. Trên tinh thần đó, hai bên nhất trí phấn đấu nâng kim ngạch thương mại Việt - Nga lên 3 tỉ USD năm 2012 và 10 tỉ USD vào năm 2020.

Cùng ngày, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai thành lập Quỹ Đầu tư Việt - Nga với quy mô dự kiến khoảng 500 triệu USD.

Theo MT - Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo