Thứ tư, 19/1/2022 | 23:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 11/7/2011, 10:23 (GMT+7)

Việt Nam và Hungary xúc tiến hợp tác nông nghiệp

Thứ hai, 11/7/2011, 10:23 (GMT+7)

Thuyết trình về hợp tác Việt Nam-Hungary trong lĩnh vực nghiên cứu gia cầm và chăn nuôi gia súc. (Ảnh: Hoàng Linh)

Trong khuôn khổ chuyến công du Hungary của đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam do Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần dẫn đầu, ngày 8/7, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Hungary với chủ đề “Cơ hội xúc tiến thương mại-đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản” đã được tổ chức tại Budapest.

Dưới sự chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và được sự hỗ trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Budapest và Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Hungary, hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều đại diện doanh nghiệp lớn của hai nước.

Trong diễn văn chào mừng diễn đàn, ông Nagy József, Tổng thư ký Phòng Quan hệ Kinh tế với Việt Nam (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Budapest) kiêm Chủ tịch Hiệp hội Tiết kiệm năng lượng Hungary nhấn mạnh rằng Hungary là một quốc gia có truyền thống và vẫn tự hào về nền nông nghiệp phát triển.

Ông bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác nông nghiệp giữa Hungary và Việt Nam sẽ ngày càng được củng cố và phát triển.

Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần cho biết trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam luôn giữ tỷ trọng đáng kể trong tổng sản phẩm nội địa (GDP) và nhiều sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đã có chỗ đứng hàng đầu trong xuất khẩu trên thế giới.

Ông Phạm Văn Hưng, Vụ trưởng Vụ Tài chính (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam) đã có bài thuyết trình chi tiết về tình hình phát triển các ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản của Việt Nam tại các khu vực kinh tế trên toàn quốc, cùng những cơ hội kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bên cạnh đó, một số dự án đầu tư tiềm năng vào Việt Nam cũng được chuyên gia của Bộ giới thiệu với phía bạn.

Các diễn giả phía Hungary đã trình bày về khả năng hợp tác Việt Nam-Hungary trong lĩnh vực nghiên cứu gia cầm và chăn nuôi gia súc; “PROMIX” - chất phụ gia dùng trong thức ăn cho gia súc và gia cầm; cũng như giới thiệu các thiết bị phụ trợ trong ngành nông nghiệp.

Sau phần hỏi và đáp, doanh nghiệp hai nước đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và bàn bạc về những kế hoạch hợp tác phát triển trong tương lai.

Theo Hoàng Linh - Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo