Thứ bảy, 16/11/2019 | 02:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 08:55 (GMT+7)

Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Ổn định tài chính khu vực Đông Á

Nguyễn Huyền Thương Thứ năm, 29/11/2012, 08:55 (GMT+7)

Tại Hội nghị này, các diễn giả đã trao đổi thông tin về những diễn biến của kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính quốc tế; đánh giá tính ổn định và bền vững của thị trường tài chính khu vực Đông Á bao gồm khuôn khổ pháp lý, chuẩn mực an toàn, chính sách thận trọng, mô hình và năng lực giám sát cũng như khả năng phản ứng trước những biến động từ bên ngoài; Trao đổi, thảo luận về sự cần thiết tăng cường hợp tác giữa các cơ quan hoạch định chính sách, các cơ quan giám sát tài chính trong môi trường đầy biến động và thách thức cũng như phương thức hợp tác giữa các cơ quan này. 

Tại phiên họp thứ ngày 28/11/2012, các diễn giả tập trung đánh giá triển vọng khu vực Đông Á dưới tác động của những thay đổi sau khủng hoảng; sự phối hợp giữa các nền kinh tế khu vực nhằm đảm bảo thị trường tài chính khu vực Đông Á là một thị trường ổn định và phồn thịnh. Theo diễn giả đến từ các tổ chức tiền tệ quốc tế, các nền kinh tế Đông Á đã có những thành tựu đáng kể trong quá trình hội nhập và hợp tác khu vực; tuy nhiên, chính sự khác biệt trình độ phát triển, không đồng đều về trình độ cả cách tài chính là trở ngại trong quan hệ hợp tác tài chính. 
 
Diễn giả khuyến nghị các cơ quan quản lý tài chính các nền kinh tế cần mạnh dạn hơn trong việc cải cách các quy định tài chính và tăng cường hợp tác để thực hiện các chuẩn mực an toàn tài chính nhằm thu hẹp khoảng cách các nước về lộ trình thực hiện Basel. Một yếu tố quan trọng trong chương trình cải cách tài chính là tăng cường tính hiệu quả của hệ thống giám sát. 
 
Kết thúc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Vũ Viết Ngoạn cho biết đây là hội nghị đầu tiên liên quan đến vấn đề tài chính được Việt Nam đứng ra tổ chức và đã đạt được những thành công nhất định. Hội nghị đã tập hợp được số lượng đại biểu lớn, hơn 400 chuyên gia quốc tế, trong đó có nhiều đại biểu cấp thứ trưởng.
 
Hội nghị qua phần dự thảo đã đưa ra bức tranh toàn diện về cải cách tài chính đã và đang tiến hành và những vấn đề lưu tâm trong thời gian tới. Những chủ đề chúng ta lựa chọn mang tính thời sự, cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang rất quan tâm.
 
Ông Ngoạn cũng khẳng định, hội nghị lần này là cơ hội thể hiện trách nhiệm đối với các vấn đề thế giới, quyết tâm của Việt Nam đã kiên định cải cách hành chính. Tại Hội nghị lần này, Việt Nam đã đưa ra 4 khuyến nghị giải pháp hệ thống tài chính khu vực Đông Á, trong đó, ông Ngoạn cho biết một trong những khuyến nghị được các diễn giả quốc tế rất ủng hộ đó là thành lập Diễn đàn ổn định tài chính khu vực Đông Á.
 
Từ hội nghị này, ông Vũ Viết Ngoạn cho biết, Việt Nam đã rút ra những bài học và kinh nghiệm xử lý khủng hoảng và xử lý nợ xấu từ các quốc gia Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tại cuộc họp báo kết thúc hội nghị, ông Ngoạn nhấn mạnh: Các diễn giả thế giới cho rằng việc xử lý nợ xấu ở Việt Nam càng nhanh càng tốt, vì để càng lâu chi phí xử lý càng cao. 

Tiểu Yến - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo